BÌNH PHƯỚC TRAO TẶNG HƠN 6,5 TỶ ĐỒNG HỖ TRỢ 5 TỈNH MIỀN TRUNG

Trong 2 ngày 6 và 7-11, đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Lợi làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà nhân dân Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế và Quảng Nam đây là những địa phương bị thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.
Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang; đại biểu Quốc hội Huỳnh Thành Chung và lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Thành Phương cùng tham dự đoàn.

Lãnh đạo các tỉnh cho biết, hiện nay, lũ đã rút, chính quyền các cấp đã và đang khẩn trương cung cấp lương thực, thực phẩm, trang thiết bị y tế, để người dân không bị bị đói, rét và dịch bệnh. Tuy nhiên, do điều kiện của các tỉnh này rất khó khăn, lũ lụt tàn phá rất nặng nề nên việc khắc phục đòi hỏi nhiều thời gian và cần có nguồn lực lớn. Chính vì vậy, sự quan tâm của tỉnh Bình Phước hôm nay và nhân dân cả nước trong những ngày qua đã tiếp thêm nguồn lực để người dân sớm ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất...

 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cùng đoàn công tác trao quà tại Quảng Trị

Chia sẻ những khó khăn với Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân vùng lũ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Lợi cho biết, khi nghe tin mưa lũ tàn phá các tỉnh Miền Trung Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã kêu gọi sự chung tay đóng góp của toàn thể cán bộ, đảng viên, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân để san sẻ, giúp đỡ đồng bào miền Trung ruột thịt. Điều rất xúc động là tuy vẫn còn nhiều khó khăn song cộng đồng doanh nghiệp, nhân dân Bình Phước rất tích cực tham gia quyên góp ủng hộ. Hiện việc quyên góp ủng hộ vẫn tiếp tục để gửi tặng đồng bào miền Trung theo nhiều hình thức khác nhau với mong muốn tiếp thêm hơi ấm, tình yêu thương với nhân dân Miền Trung thân yêu.
 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cùng đoàn công tác trao quà tại Thừa Thiên Huế

Tại những nơi đến thăm, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã ân cần thăm hỏi đời sống nhân dân, đồng thời, bày tỏ sự tin tưởng với sự vào cuộc nhanh chóng, kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự chung tay của cả nước và bản chất "chịu thương, chịu khó” nhân dân các tỉnh Miền Trung sẽ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi chia sẻ những khó khăn với
Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã tặng nhân dân vùng lũ Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế mỗi tỉnh 1 tỷ đồng; Quảng Bình 1,5 tỷ đồng (500 triệu đồng gửi tặng nhân dân huyện Lệ Thủy) và Quảng Nam 2 tỷ đồng. Đây là những địa phương chịu thiệt hại nặng nhất trong đợt bão, lũ vừa qua.
 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cùng đoàn công tác trao 2 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Quảng Nam

Tổng số tiền mà đoàn công tác trao tặng trong dịp này là 6,5 tỷ đồng cùng 100 xe đạp (tương đương 150 triệu đồng). Trong đó, 2,5 tỷ đồng từ sự ủng hộ của đại biểu Quốc hội Huỳnh Thành Chung, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sản xuất - Xây dựng - Thương mại và Nông nghiệp Hải Vương; 500 triệu đồng do Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Thành Phương ủng hộ.
 
 
Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang
trao quà của thành đoàn Đồng Xoài
Tác giả bài viết: Theo nguồn - Trần Thể (Đài PTTH và Báo Bình Phước)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 15
  • Hôm nay: 673
  • Tháng hiện tại: 41017
  • Tổng lượt truy cập: 2228243