CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN DỰ LỄ PHÁT ĐỘNG QUYÊN GÓP ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG BỊ THIỆT HẠI DO MƯA BÃO

Chiều 16/10, tại Nhà Quốc hội, VPQH tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa bão tại khu vực miền Trung. Tham dự có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, các Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các đại biểu Quốc hội cùng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của VPQH.
Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động, Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, các đợt bão và áp thấp nhiệt đới vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản đối với các tỉnh miền Trung. Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, tính đến sáng ngày 16/10/2020 đã có ít nhất 55 người chết, 7 người mất tích, hơn 35 người bị thương, hơn 600 ngôi nhà bị đổ và hư hỏng, trên 135.000 ngôi nhà bị ngập, hàng ngàn héc-ta lúa, hoa màu bị ngập, vùi lấp. Đặc biệt 13 cán bộ, chiến sĩ trong đó có Thiếu tướng Nguyễn Văn Man – Phó Tư lệnh Quân khu 4, đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đã hy sinh khi tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn tại khu vực nhà máy thủy điện Rào Trăng 3, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trước những mất mát, đau thương mà đồng bào các tỉnh miền Trung phải gánh chịu, để chia sẻ khó khăn, kịp thời hỗ trợ, khắc phục hậu quả bão lụt gây ra, phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc, được sự đồng ý của lãnh đạo Quốc hội, Đảng ủy, lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, công đoàn cơ quan Văn phòng Quốc hội tổ chức đợt quyên góp ủng hộ đồng bào vùng bị thiệt hại. Phát động ủng hộ Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đề nghị các đại biểu Quốc hội cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong Văn phòng Quốc hội đóng góp ít nhất một ngày lương để ủng hộ các đồng bào các tỉnh miền Trung.

 
 
 
 
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các Phó Chủ tịch Quốc hội, các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các đại biểu Quốc hội cùng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của VPQH
ủng hộ Lễ phát động.

Hưởng ứng lời phát động của Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, các Phó Chủ tịch Quốc hội, các đại biểu Quốc hội cùng các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng đã quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Trước đó, phát biểu tại phiên họp thứ 49 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ tình hình mưa, bão, lũ trên diện rộng ở các tỉnh miền Trung, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Nhiều cán bộ, chiến sỹ, đồng bào còn mất tích. Chính phủ, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang đang tập trung đối phó, khắc phục hậu quả của thiên tai. Ủy ban Thường vụ Quốc hội chia sẻ với những mất mát, đau thương của đồng bào đang gánh chịu và chia sẻ với nỗ lực, khó khăn của cấp ủy, chính quyền các địa phương, đặc biệt là các lực lượng tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn không quản ngày đêm trực tiếp đến hiện trường thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận nhiều đồng bào đã nhanh chóng ra tay cứu trợ cho đồng bào miền Trung.

Nêu rõ, theo dự báo trong những ngày tới mưa lũ còn tiếp tục diễn ra, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ, chính quyền các cấp và người dân tiếp tục theo dõi sát sao các bản tin về dự báo thời tiết và diễn biến của tình hình mưa lũ để có giải pháp ứng phó, khắc phục kịp thời; lưu ý có những hỗ trợ kịp thời đảm bảo đời sống của người dân trong vùng mưa bão./.
Tác giả bài viết: Theo nguồn - Bảo Yến - Bùi Hùng (Cổng thông tin điện tử Quốc hội)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 12
  • Khách viếng thăm: 11
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 569
  • Tháng hiện tại: 40913
  • Tổng lượt truy cập: 2228139