Hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước tại tuần làm việc thứ 5

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá 14 đã bước sang tuần làm việc cuối cùng, trong tuần qua, đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước hoạt động rất tích cực với 2 đại biểu chất vấn Thủ tướng Chính phủ, các thành viên chính phủ và đóng góp ý kiến vào 2 dự án luật.
Theo chương trình kỳ họp, tuần qua là tuần làm việc thu hút sự quan tâm của đại biểu Quốc hội và cử tri cả nước khi Quốc hội khóa XIV bắt đầu tiến hành hoạt động giám sát tối cao là chất vấn và trả lời chất vấn.
Đại biểu Huỳnh Thành Chung (Bình Phước) phát biểu thảo luận
Chất vấn Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, đại biểu Điểu Huỳnh Sang đã đặt 2 câu hỏi về các giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học và nguồn nhân lực chất lượng cao là người dân tộc thiểu số. Đồng thời, đại biểu Sang cũng đặt câu hỏi tranh luận với người đứng đầu ngành giáo dục về chính sách đối với sinh viên, nghiên cứu sinh dân tộc thiểu số không thuộc diện cử tuyển.

Trong phiên chất vấn Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Đại biểu Phan Viết Lượng – đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước đã thẳng thắn đề nghị Thủ tướng cho biết có hay không vấn đề chưa quyết liệt trong kiểm tra, thanh tra việc thực hiện Nghị quyết số 16 năm 2008 của Chính phủ về giảm ùn tắc giao thông ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh và thực hiện đồ án quy hoạch thủ đô. Bởi thực tế là sau 7 năm triển khai, chủ trương di dời các cơ quan hành chính, các trường đại học, cao đẳng, các bệnh viện lớn ra khỏi phạm vi nội đô, dừng ngay việc xây dựng các cao ốc trong nội đô đạt kết quả rất thấp.

Trong tuần qua, đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước cũng tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào công tác lập pháp của Quốc hội thông qua việc đóng góp ý kiến vào dự án Luật đường sắt (sửa đổi) của Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước Tôn Ngọc Hạnh và dự án Luật du lịch (sửa đổi) của đại biểu Huỳnh Thành Chung.

Theo tổng hợp của đoàn thư ký kỳ họp, trong tuần qua đoàn ĐBQH tỉnh đã có 2 đại biểu đặt 3 câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Cùng với đó, đoàn cũng đã có 2 đại biểu tham gia xây dựng luật với các nhóm nội dung liên quan đến chiến lược phát triển ngành đường sắt trong thời gian tới và giải pháp để ngành du lịch phát triển bền vững. Đồng thời, đoàn cũng tham gia biểu quyết thông qua các dự án luật và nghị quyết của Quốc hội.

Ngày thứ hai 21/11, Quốc hội bước sang tuần làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ 2 với việc thảo luận 4 dự án luật, biểu quyết thông qua 2 luật và 4 nghị quyết của Quốc hội./.
Tác giả bài viết: Trần Thể - Đài PTTH BP
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 77
  • Hôm nay: 10360
  • Tháng hiện tại: 184188
  • Tổng lượt truy cập: 2675791