Hơn 30 lượt ý kiến phát biểu của đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước tại Kỳ họp thứ 2

Sau hơn một tháng làm việc, sáng 23-11, Quốc hội khóa XIV đã họp phiên bế mạc kỳ họp thứ hai. Trong kỳ họp này, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước hoạt động rất sôi nổi, đều khắp trên tất cả các nội dung của kỳ họp, tích cực đóng góp những ý kiến quan trọng đóng góp vào công tác lập pháp của Quốc hội và chuyển tải nhiều ý kiến xác đáng của cử tri ra nghị trường.
Trong phiên thảo luận, đại biểu Nguyễn Văn Lợi - Uỷ viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh uỷ - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cũng đề nghị Chính phủ cần quan tâm hơn đến việc thực hiện các kiến nghị, đề xuất của các địa phương như: chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp, tiêu thụ nông sản, phân bổ vốn cho các công trình giao thông trọng điểm, chương trình xây dựng nông thôn mới…

Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước Tôn Ngọc Hạnh phát biểu tại Kỳ họp thứ 2
Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước Tôn Ngọc Hạnh cho biết, đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh Bình Phước tại kỳ họp này đã có nhiều cố gắng tham gia vào các hoạt động, chương trình công tác của Quốc hội. Nhiều vị đại biểu Quốc hội trong đoàn đã dành thời gian nghiên cứu tài liệu, tập trung thảo luận sôi nổi, dân chủ, thẳng thắn và có nhiều ý kiến đóng góp quan trọng trong các buổi thảo luận tại tổ và trên hội trường, thể hiện trách nhiệm cao trong việc xem xét thông qua các dự án luật, nghị quyết quan trọng, góp phần vào sự thành công chung của kỳ họp.

Trong các nội dung tham gia tại kỳ họp này, đáng chú ý là phiên chất vấn các thành viên Chính phủ. Ngoài các chất vấn Bộ Lao động thương binh và xã hội bằng văn bản, kỳ họp này, đại biểu Điểu Huỳnh Sang cũng đã chất vấn Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Phùng Xuân Nhạ về các giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học và nguồn nhân lực chất lượng cao là người dân tộc thiểu số.

Đại biểu Phan Viết Lượng - đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước đã thẳng thắn đề nghị Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết có hay không vấn đề chưa quyết liệt trong kiểm tra giám sát việc thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ về quy hoạch đô thị và giảm ùn tắc giao thông. Đại biểu đề nghị Chính phủ cần có giải pháp khắc phục tình trạng này nhằm đảm bảo hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động lập hiến, lập pháp của Quốc hội cũng như tinh thần thượng tôn pháp luật.
Đại biểu Nguyễn Tuấn Anh phát biểu thảo luận tại Hội trường Diên Hồng
Tại kỳ họp này, đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước đã có 20 lượt đại biểu đóng góp ý kiến vào 12 dự án luật và 2 nghị quyết của Quốc hội. Ngoài công tác lập pháp, đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước cũng đã có nhiều ký kiến đóng góp vào báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017; báo cáo về công tác phòng ngừa, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp…

Theo thống kê của đoàn thư ký, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước đã có hơn 30 lượt phát biểu tại hội trường và tại các phiên họp tổ. Nhìn chung, các thành viên trong đoàn đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, phát huy vai trò là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Nhiều ý kiến phát biểu của các thành viên trong đoàn được các đại biểu Quốc hội, cử tri cả nước quan tâm, đánh giá cao./.
Tác giả bài viết: Trần Thể - Đài PTTH BP
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 71
  • Hôm nay: 10303
  • Tháng hiện tại: 184131
  • Tổng lượt truy cập: 2675734