Ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII, Quốc hội thảo luận một số dự án luật và chương trình xây dựng Luật, Pháp lệnh năm 2014, 2015.

Tiếp tục chương trình làm việc kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII, trong ngày làm việc thứ 2, ngày 21 tháng 5 năm 2014, buổi sang, Quốc hội nghe báo cáo giải trình tiếp thu chỉnh lý dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật giao thông đường thủy nội địa và thảo luận cho ý kiến về luật này. Buổi chiều các đại biểu thảo luận tại tổ về dự kiến chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2014 và 2015; dự án luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật hàng không dân dụng Việt Nam.
         
          Theo báo cáo giải trình tiếp thu chỉnh lý dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật giao thông đường thủy nội địa, đa số ý kiến của đại biểu nhất trí với việc cần phải có các quy định pháp luật đối với hoạt động giao thông đường thủy nội địa tại các vùng nước không phải đường thủy nội địa. Một số vị đại biểu đề nghị chỉnh sửa quy định liên quan đến luồng đường thủy nội địa hành lang an toàn GTĐTNĐ để đảm bảo điều kiện an toàn cho các phương tiện lưu thông, phù hợp với đặc thù của từng vùng, miền, điều kiện thủy văn cũng như hoạt động khác trên sông. Ngoài ra các đại biểu còn có ý kiến về những vấn đề liên quan đến cảng, bến thủy nội địa, vấn đề đăng ký phương tiện thủy nội địa còn thấp; vấn đề về thuyền viên và người lái phương tiện… Quốc hội cũng dành thời gian cho các Đoàn đại biểu Quốc hội thảo luận riêng về tình hình biển đông.
          Buổi chiều, Đoàn đại quốc hội tỉnh Bình Phước cùng các Đoàn Hà Giang và Kiên Giang thảo luận ở tổ về dự kiến chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2014 và 2015; Cho ý kiến đối với dự án luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật hàng không dân dụng Việt Nam.
       
Đại biểu Bùi Mạnh Hùng - Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước phát biểu ý kiến 
          Đóng góp ý kiến cho chương trình xây dựng Luật, Pháp lệnh năm 2014 và 2015, đại biểu Bùi Mạnh Hùng, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước cho rằng Ủy ban Thường vụ Quốc hội cần ưu tiên đưa vào chương trình xây dựng Luật, pháp lệnh năm 2014, 2015 đối với những dự án Luật sửa đổi, điều chỉnh cho phù hợp với Hiến pháp sửa đổi để các quy định của Hiến pháp nhanh chóng đi vào đời sống. Đại biểu Danh Út, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang cho rằng số lượng các dự án Luật, pháp lệnh dự kiến đưa vào chương trình xây dựng Luật, Pháp lệnh năm 2015 là quá lớn, khó hoàn thành đúng tiến độ. Đồng tình với ý kiến của đại biểu Danh Út, đại biểu Trần Ngọc Thuận, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước đề nghị cần cân nhắc về số lượng các dự án luật đưa vào chương trình xây dựng Luật, pháp lệnh năm 2015 để tránh tồn đọng dự án luật. Các đại biểu Quốc hội cũng đóng góp nhiều cho dự án luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật hàng không dân dụng Việt Nam xoay quanh các vấn đề như quy định về nhà chức trách hang không, vấn đề an ninh hàng không, xây dựng sân bay….
Ngày mai, Quốc hội tiếp tục nghe các báo cáo, tờ trình liên quan đến một số dự án luật và dành thời gian cho các Đoàn ĐBQH thảo luận tại tổ đối với dự án Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi) và dự án Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân (sửa đổi).
Tác giả bài viết: Mỹ Hạnh
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 22
  • Khách viếng thăm: 21
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 584
  • Tháng hiện tại: 40928
  • Tổng lượt truy cập: 2228154