Nhiều ý kiến tâm huyết của cử tri Bình Phước được chuyển tải ra nghị trường Quốc hội

Cần sớm bỏ hạn mức giao đất quy định trong Luật đất đai, kiên quyết giải thể, hợp nhất các đơn vị hoạt động kém hiệu quả và chú trọng đầu tư cho y tế dự phòng là những nội dung chính mà đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Bình Phước đã tham gia thảo luận trong tuần làm việc thứ 2 diễn ra từ ngày 30/10 đến 4/11.
Đại biểu Tôn Ngọc Hạnh đề nghị cần đầu tư và chi nguồn lực cho y tế dự phòng

Đại biểu Tôn Ngọc Hạnh đề nghị cần đầu tư và chi nguồn lực cho y tế dự phòng

Tuần làm việc thứ 2 của kỳ họp thứ IV, Quốc hội khoá 14 được đánh giá là một tuần làm việc rất quan trọng của kỳ họp khi Quốc hội dành đến 4 ngày để các đại biểu thảo luận về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017, kế hoạch năm 2018 và báo cáo giám sát chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2016. Các phiên họp này đều được truyền hình và phát thanh trực tiếp để cử tri cả nước theo dỏi.

Với tính chất quan trọng như vậy nên sau khi lắng nghe các ý kiến kiến nghị của cử tri và tham vấn ý kiến của các sở, ngành trong tỉnh, đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước đã tham gia thảo luận trực tiếp tại hội trường Diên Hồng các nội dung liên quan đến chính sách về đất đai, y tế và cách cách, tổ chức bộ máy hành chính nhà nước. Trong đó, các đại biểu trong đoàn cũng kiến nghị, đề xuất nhiều vấn đề như: Cần có qui định xác lập quyền sở hữu về tài sản đầu tư trên đấtxác lập giá trị quyền sử dụng đất khi tham gia doanh nghiệp và cần sớm bỏ hạn mức giao đất quy định trong Luật đất đai năm 2013 và các văn bản pháp luật khác liên quan của đại biểu Nguyễn Tuấn Anh; Cần quan tâm xây dựng Luật dự phòng và kiểm soát bệnh tật, sửa đổi Luật phòng, chống HIV/AIDS, đầu tư và chi nguồn lực hợp lý cho y tế dự phòng của đại biểu Tôn Ngọc Hạnh; Cần khẩn trương rà soát, sửa đổi hoàn thiện quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các bộ ngành theo hướng tinh gọn, giảm cấp trung gian; giảm đầu mối biên chế cán bộ lãnh đạo quản lý của các bộ, cơ quan ngang bộ và địa phương, kiên quyết sắp xếp lại, giải thể, hợp nhất các đơn vị hoạt động kém hiệu quả…của đại biểu Phan Viết Lượng.

Những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của đoàn được các bộ ngành tiếp thu ghi nhận, được chủ toạ phiên họp yêu cầu các tổ chức, bộ ngành có liên quan nghiên cứu và đề xuất các biện pháp giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Ngày mai 6/11, Quốc hội bước sang tuần làm việc thứ 3. Trong tuần này, Quốc hội sẽ thảo luận 4 dự án luật và các nội dung liên quan đến công tác phòng ngừa, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác thi hành án; công tác phòng, chống tham nhũng; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2017 và việc thực hiện mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới./.
 

Tác giả bài viết: Trần Thể - Đài PTTH BP
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

Thống kê

  • Đang truy cập: 51
  • Hôm nay: 9745
  • Tháng hiện tại: 228011
  • Tổng lượt truy cập: 2719614