Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV

Nhằm thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, ngày 27/6, Đoàn đại biểu Quốc hội gồm: ông Phan Viết Lượng, bà Điểu Huỳnh Sang và bà Tôn Ngọc Hạnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị xã Phước Long và huyện Phú Riềng.

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV vừa diễn ra. Theo đó, tại kỳ họp này, Quốc hội đã dành phần lớn thời gian để xem xét, thảo luận, thông qua 12 luật, 2 nghị quyết; xem xét, cho ý kiến 6 dự án luật khác. Quốc hội xem xét, quyết định các nội dung về kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước; xem xét nội dung dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành; công tác nhân sự; xem xét báo cáo của các cơ quan trong bộ máy Nhà nước; giám sát chuyên đề và thông qua chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2018. Ngoài ra, kỳ họp cũng đã trả lời ý kiến kiến nghị của cử ttri, chất vấn Chính phủ và thành viên khác của Chính phủ, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao..

Sau khi nghe báo cáo, cử tri các xã, phường đã có gần 20 ý kiến đóng góp, kiến nghị. Các cử tri bày tỏ niềm vui về kết quả kỳ họp và ấn tượng với phần chất vấn của đại biểu… Về đóng góp cho quốc hội: cử tri cho rằng Nhà nước cần có sự bàn luận và đưa ra hướng giải quyết hợp lý vụ việc xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội và việc bỏ biên chế ngành giáo dục; có kế hoạch nâng cao năng lực, trình độ Đại biểu Quốc hội; tăng chế độ ưu đãi cho hộ chính sách, gia đình có công, người cao tuổi; có thái độ ứng xử rõ ràng với Trung Quốc về vấn đề Biển đông. Bên cạnh đó, cử tri cũng phản ánh một số vấn đề ở địa phương: còn vướng mắc trong giải tỏa đền bù khu Trung tâm hành chính thị xã Phước Long, bất cập về thủ tục khám chữa bệnh BHYT nên chưa khuyến khích được người tham gia; tình trạng đường giao thông nông thôn xuống cấp ảnh hưởng đến đời sống người dân và việc đến trường của học sinh; một số phản ánh về vấn đề môi trường và khiếu nại về chậm thực hiện việc giải quyết cấp GCNQSDĐ..

**Tiếp xúc cử tri xã Đak Ơ (huyện Bù Gia Mập), các xã Hưng Phước, Phước Thiện, và Thiện Hưng (huyện Bù Đốp) sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, các đại biểu Nguyễn Tuấn Anh, Huỳnh Thành Chung, đã ghi nhận 27 lượt ý kiến kiến nghị của cử tri về các vấn đề liên quan đến dân sinh, chính sách, pháp luật. Cử tri xã Đak Ơ đặc biệt quan tâm tới những bất cập, sự thiếu đồng bộ về việc xây dựng kết cấu hạ tầng; Các vấn đề về chăm sóc sức khoẻ cho người dân, đầu tư trang thiết bị y tế chưa theo kịp thực tế cuộc sống ; tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, đóng góp quỹ phụ huynh chưa hợp lý,… Cử tri huyện Bù Đốp phản ánh những vấn đề về tranh chấp đất đai, bất cập trong áp dụng chính sách, phụ cấp cho đội ngũ nhân viên thú y xã, phụ cấp cho giáo viên vùng biên giới,… Cử tri Bù Đốp cũng đồng thời đề nghị Đảng, Nhà nước không nhân nhượng về vấn đề chủ quyền an ninh biên giới, lãnh thổ; đề nghị được các cấp ngành quan tâm, xử lý thấu đáo vấn đề quảng cáo trò chơi điện tử, thẩm định các tác phẩm văn học nghệ thuật, điện ảnh…

Sau khi đại diện lãnh đạo các sở ngành, địa phương có ý kiến trả lời cử tri, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã cảm ơn sự tin tưởng cử tri vào Quốc hội, hứa sẽ làm tốt hơn nữa vai trò là cầu nối giữa cử tri với Quốc hội, cử tri với các sở ngành liên quan;đồng thời giải trình thêm một số vấn đề trong thẩm quyền. Các vấn đề còn lại đoàn hứa sẽ ghi nhận, chuyển các cơ quan chức năng cũng như trình lên kỳ họp Quốc hội lần tới tìm hướng xem xét, giải quyết.

Tác giả bài viết: Tiến Vũ, Phạm Quang - Đài PTTH BP
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

Thống kê

  • Đang truy cập: 48
  • Hôm nay: 10128
  • Tháng hiện tại: 228394
  • Tổng lượt truy cập: 2719997