Cử tri Bù Đăng kiến nghị cần có giải pháp ổn định giá nông sản

Sáng 8-5, tại xã Nghĩa Trung, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Phan Viết Lượng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tiếp xúc cử tri 3 xã Nghĩa Trung, Nghĩa Bình và Đức Liễu (Bù Đăng) trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.
ại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Văn Tiếp, trước đây ở xã Phú Trung (Phú Riềng) sau khi thay đổi địa giới hành chính thuộc xã Nghĩa Trung (Bù Đăng) kiến nghị việc 65 hộ dân thay đổi địa giới hành chính nhưng 1 năm qua vẫn chưa làm xong thủ tục đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, người dân phải đi lại nhiều lần, tốn kém chi phí. Ông cũng đề nghị, việc đánh giá tình hình tai nạn giao thông các cấp phải báo cáo đúng sự thật, không vì thành tích mà báo giảm để có giải pháp hạn chế tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Cử tri Bù Đăng kiến nghị với đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc

Cử tri Thị Phớ, ngụ thôn 5, xã Nghĩa Trung mong được giải quyết dứt điểm việc thu hồi đất ở xã Đồng Tâm (Đồng Phú) để gia đình ổn định cuộc sống. Ông Lương Đình Quách ở xã Đức Liễu đề nghị Nhà nước có các giải pháp ổn định giá nông sản để nông dân không vướng vào vòng luẩn quẩn “trồng - chặt, chặt - trồng”. Nhiều cử tri đề xuất không tăng giá điện, giá xăng làm ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và sản xuất của nông dân.

Cử tri Phạm Thị Lụa, buôn bán tại chợ Đức Liễu, đại diện các tiểu thương cho biết: Giá điện kinh doanh cao, nhưng điện không ổn định làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân. Ngày 2-5-2019, do điện chập chờn làm hư hỏng nhiều máy móc, thiết bị sử dụng điện của 50 hộ dân trong khu vực chợ. Đề nghị các ngành phối hợp nâng cấp hệ thống đường điện, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dân và doanh nghiệp. Ông Phạm Văn Huê ở xã Nghĩa Bình lo lắng tình trạng bạo lực học đường và mong có giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh tại trường học.

Cử tri huyện Bù Đăng cũng bày tỏ vui mừng vì thời gian qua cả nước mạnh tay chống tham nhũng, đồng thời đề nghị Quốc hội xem xét đề xuất không chỉ xử lý người mua, bán ma túy mà có biện pháp xử lý cả người sử dụng ma túy.

Đa số ý kiến, kiến nghị của cử tri đều được đại diện lãnh đạo xã, huyện và tỉnh trả lời thỏa đáng tại buổi tiếp xúc. Chia sẻ với những khó khăn của nông dân Bình Phước do bị ảnh hưởng bởi giá các loại nông sản chủ lực bấp bênh mấy năm qua, đại biểu Phan Viết Lượng cho biết: Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ kiến nghị các bộ, ngành có giải pháp mở rộng thị trường tiêu thụ các loại nông sản chủ lực của tỉnh và hỗ trợ ứng dụng khoa học, kỹ thuật để nâng cao hiệu quả sản xuất theo chuỗi giá trị. Đoàn sẽ tổng hợp, ghi nhận đầy đủ kiến nghị của cử tri, gửi đến các cơ quan giải quyết theo thẩm quyền. Đại biểu Phan Viết Lượng mong cử tri cùng hệ thống chính trị đẩy mạnh tuyên truyền giúp thanh, thiếu niên nhận thức rõ tác hại của ma túy và chất kích thích nhằm tránh xa, bài trừ, từ đó tu dưỡng, rèn luyện thể chất, đạo đức để sống có ích.

Tác giả bài viết: Theo nguồn - Mai Ly (Báo Bình Phươc)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

Thống kê

  • Đang truy cập: 53
  • Hôm nay: 10067
  • Tháng hiện tại: 228333
  • Tổng lượt truy cập: 2719936