ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN ĐỒNG PHÚ

Sáng nay 24-11, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Điểu Huỳnh Sang và đại biểu Phan Viết Lượng, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIV tại 2 xã: Đồng Tâm, Đồng Tiến (huyện Đồng Phú).
Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú Nguyễn Anh Tuấn và đại diện lãnh đạo các phòng, ban của huyện cùng tham gia giải trình tại buổi tiếp xúc.
 
Các đại biểu Điểu Huỳnh Sang, Phan Viết Lượng thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội
lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Đồng Tâm tại buổi tiếp xúc

 
Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu Phan Viết Lượng đã trình bày tóm tắt các nội dung của kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Trong đó các đại biểu Quốc hội đặc biệt quan tâm đến tình hình giải ngân vốn đầu tư công; công tác cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước còn chậm; tình hình khiếu kiện, khiếu nại còn diễn biến phức tạp.

Điểm mới của kỳ họp Quốc hội vừa qua là phiên chất vấn của đại biểu không giới hạn theo chuyên đề, nghị quyết mà chất vấn ở tất cả các lĩnh vực, vấn đề bức xúc của cử tri. Riêng Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh đã tham gia đóng góp 16 ý kiến tại kỳ họp. Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi đã dành nhiều thời gian để gặp gỡ, làm việc với các bộ, ngành của Trung ương để tìm kiếm giải pháp phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Sau khi lắng nghe nội dung trình bày của đại biểu Quốc hội, cử tri 2 xã Đồng Tâm, Đồng Tiến, huyện Đồng đã bày tỏ sự đồng tình, phấn khởi đối với trách nhiệm của đại biểu Quốc hội trước cử tri. Cử tri 2 xã Đồng Tâm, Đồng Tiến cũng bày tỏ những ý kiến, kiến nghị tâm huyết liên quan đến chính sách, chế độ dành cho người cao tuổi; thủ tục vay vốn ngân hàng chính sách xã hội; quy trình khám chữa bệnh BHYT còn rườm rà, phức tạp.

Đại diện lãnh đạo các phòng, ban huyện Đồng Phú đã tham gia giải trình những vấn đề còn bức xúc của cử tri tại địa phương.
Tác giả bài viết: Theo nguồn - Đông Kiểm (Đài PTTH và Báo Bình Phước)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 767
  • Tháng hiện tại: 41111
  • Tổng lượt truy cập: 2228337