ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ THANH LƯƠNG

Đề nghị làm rõ một số vấn đề liên quan đến đất đai, môi trường của xã, công tác thực thi pháp luật của cơ quan chức năng, vấn nạn hàng giả… là những vấn đề được cử tri đề cập với đại biểu Quốc hội Nguyễn Tuấn Anh trong buổi tiếp xúc cử tri xã Thanh Lương, thị xã Bình Long sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.
Cán bộ, nhân dân xã Thanh Lương dự hội nghị tiếp xúc cử tri

Báo cáo với cử tri xã Thanh Lương, đại biểu Nguyễn Tuấn Anh cho biết: Tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đã thông qua 7 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về 4 dự án luật; giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách, nhân sự; thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xem xét các báo cáo kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và một số báo cáo quan trọng khác.
 
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Tuấn Anh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV
trước cử tri xã Thanh Lương, Thị xã Bình Long
 
Tại buổi tiếp xúc có 12 cử tri ý kiến trực tiếp tới đại biểu Quốc hội Nguyễn Tuấn Anh, gồm: Đề nghị làm rõ vấn đề pháp lý liên quan đến đất quốc phòng tại ấp Thanh Tuấn. Hoạt động của các lò gạch, lò than gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới người dân các ấp Thanh An, Thanh Hòa, Thanh Sơn nhưng chưa được quan tâm giải quyết thấu đáo. Vấn nạn hàng giả (phân bón giả, thuốc tây giả..) đã và đang gây hậu quả rất lớn, tác động lớn tới xã hội nhưng chế tài chưa đủ sức răn đe. Vấn đề cải cách giáo dục, sách giáo khoa hiện đang gây rất nhiều tranh cãi trong xã hội, tốn kém nhiều nguồn lực của đất nước nhưng hiệu quả thì chưa tương xứng. Nhiều chế độ chính sách hiện không theo kịp thực tế…

Lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã lần lượt giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với những vấn đề vượt quá thẩm quyền, đại biểu Quốc hội Nguyễn Tuấn Anh hứa sẽ chuyển đến cơ quan chức năng giải đáp bằng văn bản.
Tác giả bài viết: Theo nguồn - Phạm Quang - Đặng Hùng (Đài PTTH và Báo Bình Phước)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 14
  • Hôm nay: 1077
  • Tháng hiện tại: 33936
  • Tổng lượt truy cập: 2221162