Đại biểu Nguyễn Văn Lợi - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII tại huyện Chơn Thành và Hớn Quản.

Ngày 23 tháng 8 năm 2014, Thay mặt cho Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Nguyễn Văn Lợi - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 huyện Chơn Thành và Hớn Quản. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo sở Giao thông, Vận tải; Sở Tài nguyên và Môi trường; Công ty điện lực tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, và các cơ quan đoàn thể 2 huyện.
Đại biểu Nguyễn Văn Lợi đã thông báo đến cử tri 2 huyện về dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tiến hành kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII. Tại kỳ họp này, Quốc hội xem xét thông qua 17 dự án luật và 03 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 12 dự án luật khác. Trong số những dự án luật xem xét thông qua tại kỳ họp này có một số dự án luật điều chỉnh những vấn đề liên quan trực tiếp đến cuộc sống của người dân như dự án luật Hộ tịch, Căn cước công dân, Nhà ở…. Về kinh tế - xã hội, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, Quốc hội xem xét báo cáo kinh tế - Xã hội và Ngân sách Nhà nước, Báo cáo công tác của ngành Tòa án và Viện kiểm sát; báo cáo của Chính phủ về công tác thi hành án; công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm; công tác phòng, chống tham nhũng năm 2014; Báo cáo của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân; Báo cáo của Ủy ban thường vụ Quốc hội về kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 7 của Quốc hội; Báo cáo của Chính phủ về việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp Quốc hội. Ngoài ra Quốc hội còn xem xét một số báo cáo quan trọng khác như báo cáo giám sát chuyên đề, báo cáo tình hình thực hiện một số Nghị quyết, báo cáo của Chính phủ….
Đa số cử tri nhất trí cao đối với dự kiến nội dung, chương trình tiến hành kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII. Về thời gian tiến hành kỳ họp Quốc hội, có cử tri đề nghị rút ngắn thời gian kỳ họp góp phần tiết kiệm ngân sách Nhà nước; Một số cử tri đề nghị xem xét sửa đổi quy định của các chính sách cho đối tượng người có công, đối tượng thụ hưởng chương trình 134,135 của Chính phủ như Quyết định 142, Quyết định 62, Nghị định 116….Ngoài ra cử tri cũng kiến nghị nhiều vấn đề khác liên quan đến kinh tế, xã hội ở địa phương như vấn đề giá thu mua mũ cao su xuống thấp, vấn đề ô nhiễm môi trường sống, vấn đề việc làm cho con em đồng bào dân tộc thiểu số sau khi tốt nghiệp ra trường….
Đa số các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo địa phương và các ngành chức năng giải trình ngay tại buổi tiếp xúc cử tri. Qua buổi tiếp xúc cử tri, Đại biểu Nguyễn Văn Lợi đã đề nghị lãnh đạo 2 huyện nhanh chóng giải quyết dứt điểm các vấn đề còn tồn đọng ở địa phương tránh gây phiền hà cho người dân, đồng thời đại biểu cũng tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp chuyển các cơ quan chức năng xem xét xử lý.
Tác giả bài viết: Mỹ Hạnh
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 85
  • Khách viếng thăm: 84
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 10554
  • Tháng hiện tại: 184382
  • Tổng lượt truy cập: 2675985