Đại biểu Nguyễn Văn Lợi, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV

Sáng ngày 28/9/2017, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đại biểu Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV với cử tri các xã Tân Hưng, Tân Lợi, Thanh An và An Khương, huyện Hớn Quản. Chiều cùng ngày, đại biểu tiếp xúc với cử tri các xã Nha Bích, Minh Thành, Thành Tâm và thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành. Tham dự các buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh cùng dự để tiếp thu và giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Đại biểu Nguyễn Văn Lợi thông báo đến cử tri nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV
     Tại các buổi tiếp xúc, đại biểu Nguyễn Văn Lợi đã thông báo đến cử tri nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV và các hoạt động chuẩn bị kỳ họp của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV dự kiến khai mạc vào ngày 23/10/2017 và bế mạc vào ngày 23/11/2017, đây là kỳ họp cuối năm với nhiều nội dung quan trọng. Tại kỳ họp này, Quốc hội dự kiến thông qua 06 dự án luật và cho ý kiến 09 dự án luật khác; xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, các báo cáo công tác của Chính phủ và các ngành về nhiều vấn đề khác nhau; báo cáo của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam về tổng hợp kiến nghị cử tri. Đặc biệt tại kỳ họp này, Quốc hội giám sát tối cao việc thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2016; xem xét báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay quốc tế Long Thành.     
     Cử tri thống nhất cao với nội dung và chương trình kỳ họp Quốc hội. Đối với vấn đề kinh tế - xã hội, cử tri có một số ý kiến đóng góp như: đề nghị tăng biên chế cho giáo viên mầm non tại các xã để đảm bảo nhu cầu đến trường của trẻ em; đề nghị tăng cường quản lý và xử phạt xe chở quá tải quy định; việc triển khai thực hiện dự án Khu liên hợp công nghiệp Becamex – Bình Phước và dự án đường tàu xuyên Á…Đặc biệt cử tri quan tâm phát biểu nhiều ý kiến đối với vấn đề giáo dục như: đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu quy định chương trình học cấp tiểu học, đặc biệt là lớp 1 cho phù hợp với lứa tuổi và sự phát triển của trẻ em Việt Nam vì chương trình học áp dụng hiện nay quá nhiều; quy định cho các địa phương nghiên cứu bổ sung vào chương trình giáo dục chính thống nội dung giáo dục những nét đặc trưng về kinh tế - xã hội, lịch sử, truyền thống riêng của từng địa phương; bổ sung vào chương trình học lớp 5 nội dung liên quan về vấn đề phòng, chống tham nhũng; nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào ngành sư phạm để đảm bảo chất lượng khi sinh viên ra trường….Ngoài ra cử tri cũng phát biểu nhiều ý kiến khác liên quan đến các chính sách cho người có công, nông thôn mới, đường giao thông nông thôn….
     Kết thúc các buổi tiếp xúc, đại biểu Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao việc tham gia tiếp xúc cử tri và tinh thần đóng góp ý kiến xây dựng của cử tri các xã, đại biểu cũng thông tin đến cử tri một số chính sách quan trọng của tỉnh liên quan đến các kiến nghị của cử tri, đồng thời đề nghị chính quyền địa phương và các sở, ngành tiếp thu, ghi nhận và trả lời bằng văn bản các ý kiến, kiến nghị của tri.
Tác giả bài viết: Mỹ Hạnh
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 14
  • Hôm nay: 617
  • Tháng hiện tại: 40961
  • Tổng lượt truy cập: 2228187