Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Lợi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, sáng ngày 11/12/2017, tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh, đại biểu Nguyễn Văn Lợi, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thay mặt cho Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã trên địa bàn huyện Lộc Ninh. Buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh cùng tham dự.

Cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV
Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Nguyễn Văn Lợi đã báo cáo đến cử tri một số kết quả quan trọng của Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV và các hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp. Tại kỳ họp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tham gia phát biểu 22 lượt ý kiến, trong đó có 07 lượt ý kiến phát biểu tại hội trường và 15 lượt ý kiến phát biểu tại tổ về các nội dung như tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, các ý kiến đóng góp cho các dự án luật và các vấn đề quan trọng khác của đất nước. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng có một số câu hỏi chất vấn gửi đến Bộ trưởng Bộ Tài chính và Bộ Thông tin và Truyền thông về các vấn đề được cử tri quan tâm kiến nghị.
Cử tri ghi nhận những kết quả hoạt động của Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp, đồng thời cử tri cũng có nhiều ý kiến phát biểu đóng góp. Tại buổi tiếp xúc có 14 lượt cử tri tham gia phát biểu ý kiến với nhiều vấn đề khác nhau, cử tri phản ánh tình hình giải quyết chế độ cho các đối tượng người có công, thanh niên xung phong; việc thực hiện thủ tục cấp đổi huân, huy chương kéo dài, không đúng thời hạn quy định; tình trạng ô nhiễm môi trường do các cơ sở chăn nuôi heo, cơ sở khai thác cát, đá trên địa bàn làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của nhân dân; cử tri đề nghị các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét hoàn thành các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân đối với diện tích đất giao về cho địa phương quản lý sau khi quy hoạch ba loại rừng…. Ngoài ra cử tri còn quan tâm nhiều vấn đề khác như đường giao thông nông thôn, vay vốn ngân hàng, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh…
Tại hội nghị, đại biểu Nguyễn Văn Lợi đã yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành tham dự giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, chỉ đạo các ngành có liên quan xem xét giải quyết các kiến nghị của cử tri. Đồng thời đại biểu ghi nhận tất cả các ý kiến kiến nghị của cử tri chưa được giải trình để tổng hợp gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.
Tác giả bài viết: Mỹ Hạnh
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 913
  • Tháng hiện tại: 33772
  • Tổng lượt truy cập: 2220998