Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Lợi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV

Sáng 3/10, ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bình Phước đã tiếp xúc với cử tri phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long.

       Đại biểu Nguyễn Văn Lợi đã thông báo đến bà con cử tri tại nơi tiếp xúc về nội dung, chương trình kỳ họp thứ II, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 20/10 đến 22/11/2016 với nội dung trọng tâm về xây dựng luật, thảo luận các vấn đề kinh tế – xã hội và giám sát các vấn đề quan trọng khác.

      Sau khi nghe báo cáo, cử tri phường Hưng Chiến cũng đã có nhiều lượt ý kiến kiến nghị lên đoàn đại biểu Quốc hội cũng như các ngành, các cấp của địa phương. Các ý kiến, kiến nghị xoay quanh những vấn đề về: Chế độ chính sách cho người có công, nạn nhân chất độc da cam; chế độ, phụ cấp cho cán bộ làm công tác ở thôn, ấp, khu phố; Vấn đề mua, cấp thẻ bảo hiểm y tế; Tình trạng phân bón giả; Các vụ việc tranh chấp đất đai ở địa phương. Một số cử tri đề nghị chính quyền địa phương các cấp còn cần quan tâm đến đời sống, việc làm của bà con đồng bào dân tộc thiểu số, việc cấp sổ đỏ cho bà con trong các khu định canh định cư. Bên cạnh đó, nhiều cử tri còn quan tâm đến các vấn đề mang tầm vĩ mô hơn như: Trách nhiệm trong việc xét xử những vụ án oan sai; Xử lý cán bộ làm thất thoát tài sản nhà nước với số lượng lớn; các vấn đề về tham nhũng, lãng phí.

       Các ý kiến, kiến nghị cửa cử tri phường Hưng Chiến đã được lãnh đạo các sở ngành của tỉnh và thị xã Bình Long giải trình, trao đổi.

       Phát biểu kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV, đã ghi nhận và cho rằng những ý kiến, kiến nghị của cử tri phường Hưng Chiến là rất thỏa đáng. Đối với những ý kiến ở phạm vi địa phương, ông đề nghị, các ngành chức năng của tỉnh và thị xã Bình Long cần quan tâm giải quyết cho người dân. Các ý kiến kiến nghị khác ở tầm vĩ mô, ông tiếp thu và sẽ tổng hợp đưa ra bàn thảo tại kỳ họp Quốc hội sắp tới./.

Thanh Lâm (Đài PTTH BP)

* *
*

 

     * Chiều cùng ngày, tại UBND xã Lộc Hưng, đồng chí Nguyễn Văn Lợi và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc cử tri 4 xã Lộc Hưng, Lộc Thái, Lộc Thành, Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh.

     Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Lộc Thành phản ánh thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài chậm; lễ hội Phá bàu của đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Lộc Thành đang bị mai một, cần được phục dựng. Cử tri xã Lộc Hưng kiến nghị cần có chính sách hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các đoàn thể ở ấp; tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã chậm do thiếu kinh phí; một số hộ dân sử dụng điện kéo nhờ với giá cao; ở ấp 9, xã Lộc Hưng có nhiều trại heo, lò gạch hoạt động gây ô nhiễm môi trường. Cử tri xã Lộc Thái cũng phản ánh một số tuyến đường giao thông nông thôn đã xuống cấp, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân…

Cử tri xã Lộc Thành kiến nghị với đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc

 

     Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Lợi đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến của cử tri. Đối với vấn đề môi trường bị ảnh hưởng do các trại heo, lò gạch gây nên, đồng chí Nguyễn Văn Lợi nêu rõ quan điểm của lãnh đạo tỉnh là không đánh đổi môi trường và cuộc sống của người dân để lấy kinh tế. Tỉnh cũng sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các doanh nghiệp vi phạm về môi trường.

 

Văn Hùng (Đài TT huyện Lộc Ninh)

 

. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

Thống kê

  • Đang truy cập: 40
  • Hôm nay: 10044
  • Tháng hiện tại: 228310
  • Tổng lượt truy cập: 2719913