Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Đồng Xoài, Đồng Phú, Lộc Ninh

Ngày 1-12, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tôn Ngọc Hạnh tiếp xúc cử tri huyện Đồng Phú và thị xã Đồng Xoài. Cùng ngày, tại trụ sở UBND xã Lộc Hiệp, hai đại biểu Quốc hội Huỳnh Thành Chung, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh và Nguyễn Tuấn Anh, Phó trưởng ban Công tác đại biểu Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp xúc cử tri 4 xã Lộc Hiệp, Lộc An, Lộc Phú, Lộc Quang, huyện Lộc Ninh. Dự các buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh, huyện, thị xã.
Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV và các hoạt động của đoàn tại kỳ họp.

* Tại huyện Đồng Phú

Cử tri xã Tân Tiến có 5 ý kiến với đại biểu về các nội dung: tranh chấp đất đai; có biện pháp ngăn chặn tình trạng phóng nhanh vượt ẩu gây tai nạn giao thông của một số xe dù, xe khách; chế độ chính sách đối với người có công; đề nghị các cấp chính quyền quy hoạch trang trại chăn nuôi phải cách xa khu dân cư và có biện pháp xử lý chất thải để đảm bảo môi trường không bị ô nhiễm; phòng chống và xử lý cán bộ tham nhũng; cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tại sao quốc lộ 13 đoạn qua tỉnh chưa tới 70km mà có tới 3 trạm thu phí, một số đoạn đường bị hư hỏng cần sửa chữa; thực phẩm bẩn cần được xử lý nghiêm; đổi chứng minh nhân dân; xe chính chủ gây phiền hà cho người dân...

Cử tri huyện Đồng Phú phát biểu tại buổi tiếp xúc - Ảnh: M. Hiền

* Tại thị xã Đồng Xoài

Cử tri Lê Xuân Nghiêm, phường Tân Bình bày tỏ niềm vui khi kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV có nhiều đổi mới cả trong chất vấn, trả lời chất vấn của đại biểu và Chính phủ. Ông cũng cho biết người dân rất phấn khởi khi Chính phủ có những quyết sách đúng đắn như ngưng xây dựng nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận, đóng cửa rừng tự nhiên... Ông mong tiếp tục bổ sung, sửa đổi Luật Cán bộ công chức để khi cán bộ dù đã về hưu nếu sai phạm vẫn phải xử lý nghiêm.

Cử tri thị xã Đồng Xoài có 9 lượt ý kiến xoay quanh các vấn đề đất đai, dự án trên địa bàn đã trì hoãn nhiều năm không triển khai, ảnh hưởng tới đời sống của người dân; thiếu khu vui chơi, giải trí cho thiếu nhi; chính sách bảo hiểm y tế cho người tham gia liên tục nhiều năm; chế độ dành cho người nghèo, người có công và cần có chế tài mạnh đối với buôn bán hàng quốc cấm và thực phẩm bẩn...

* Tại huyện Lộc Ninh

Cử tri có ý kiến, kiến nghị với các đại biểu về các vấn đề: Đường giao thông thuộc tổ 7, ấp Việt Quang, xã Lộc Quang bị hư hỏng nặng và chưa có điện lưới; nhà nước thu hồi đất nhưng chưa đền bù thỏa đáng. Cử tri xã Lộc Phú phản ánh bất cập đường nông thôn mới cấm xe trọng tải lớn nên gặp khó khăn trong vận chuyển hàng hóa, vật tư. Cử tri xã Lộc Hiệp kiến nghị về hỗ trợ học sinh, sinh viên thuộc đối tượng chính sách; tranh chấp đất đai, một số vấn đề liên quan đến di dời chợ Lộc Hiệp.

Sau khi đại diện một số ban, ngành của tỉnh, huyện, thị xã trả lời, làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, các đại biểu trao đổi thêm một số vấn đề cử tri quan tâm và cho biết sẽ phản ánh nguyện vọng của cử tri lên cơ quan chức năng để trả lời trong lần tiếp xúc tới.

Tác giả bài viết: Theo Nguồn - Báo BP
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 15
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 388
  • Tháng hiện tại: 34821
  • Tổng lượt truy cập: 2222047