Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Phước Long và Phú Riềng

Ngày 29-11, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tôn Ngọc Hạnh cùng 2 đại biểu Quốc hội Phan Viết Lượng, Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Điểu Huỳnh Sang, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tiếp xúc cử tri phường Long Phước và một số xã, phường lân cận trên địa bàn thị xã Phước Long; các xã Long Bình, Long Tân, Long Hà, huyện Phú Riềng. Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Quang Toản cùng đại diện một số sở, ngành và UBND thị xã Phước Long, huyện Phú Riềng dự hội nghị.
Cử tri Hoàng Thị Kim Vân, phường Long Phước phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc
Cử tri Hoàng Thị Kim Vân, phường Long Phước phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV và các hoạt động của đoàn tại kỳ họp. Theo đó, sau hơn 1 tháng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng khác. Tại kỳ họp, Quốc hội đã thông qua 3 luật, 11 nghị quyết và cho ý kiến đối với 14 dự án luật khác. Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đầu tiên đối với một số thành viên Chính phủ. Qua hoạt động chất vấn cho thấy, những nhóm vấn đề Quốc hội lựa chọn là xác đáng, được cử tri, dư luận xã hội cả nước quan tâm, đánh giá cao.

Tại phường Long Phước, cử tri bày tỏ phấn khởi trước những kết quả kỳ họp đã đạt được, đồng thời có 8 ý kiến, đề xuất về các vấn đề đền bù, giải tỏa, tái định cư khu sân bay Phước Bình còn nhiều bất cập; chế độ đối với thương binh; xử lý sai phạm đối với ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương; nghĩa trang Phước Bình còn nằm trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường; một số hộ dân có đất trong quy hoạch khu du lịch Bà Rá nhưng chưa thu hồi, đền bù, giải tỏa ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân...

Cử tri huyện Phú Riềng có 13 ý kiến liên quan đến các vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, lấn chiếm lòng lề đường khu vực chợ Long Bình; nạn trộm cắp, cờ bạc, rượu chè vẫn diễn biến phức tạp... Cử tri mong muốn các cấp, ngành thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng; giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và quản lý chặt chẽ thị trường cây giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật...

Sau khi đại diện UBND thị xã Phước Long, huyện Phú Riềng và một số sở, ngành của tỉnh trả lời ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền, những ý kiến còn lại các đại biểu Quốc hội đã tiếp thu, làm rõ thêm và cho biết sẽ tổng hợp trình Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành nghiên cứu, giải quyết trong thời gian tới.

 
Tác giả bài viết: Minh Luận - Báo BP
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 79
  • Hôm nay: 10370
  • Tháng hiện tại: 184198
  • Tổng lượt truy cập: 2675801