Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri công nhân các Khu công nghiệp

Sáng ngày 25/12, các đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước gồm bà Tôn Ngọc Hạnh, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, và ông Huỳnh Thành Chung đã có buổi tiếp xúc chuyên đề với công nhân các khu công nghiệp. Cùng tham dự buổi tiếp xúc còn có lãnh đạo một số sở, ban, ngành hữu quan.

Tiếp xúc cử tri chuyên đề với công nhân là một điểm mới trong hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước. Thông qua buổi tiếp xúc, đoàn mong muốn có những thông tin, kiến nghị chuyên sâu của công nhân lao động về những chính sách pháp luật liên quan đến đội ngũ này.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri tại các khu công nghiệp và chủ các khu lưu trú văn hóa, khu nhà trọ công nhân trên địa bàn tỉnh đã phát biểu nhiều ý kiến, bày tỏ sự phấn khởi trước kết quả Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XIV. Đồng thời, các cử tri công nhân cũng kiến nghị đề xuất các nhóm vấn đề liên quan đến các chính sách về khám chữa bệnh, chính sách về nhà ở, nhà trẻ cho con công nhân, vấn đề mất an ninh trật tự tại các khu nhà trọ, tình trạng vi phạm luật lao động của một số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài… Một số công nhân cũng kiến nghị các cấp, các ngành cần có chính sách khám sức khoẻ định kỳ cho công nhân; thành lập đồn công an ở các khu công nghiệp để kịp thời giải quyết những bất ổn về an ninh trật tự, tệ nạn xã hội; kiểm tra và có quy định khung giá nhà trọ dành cho công nhân bởi thực tế hiện nay giá nhà trọ, điện, nước sinh hoạt mà công nhân phải trả rất cao…

Thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh, bà Tôn Ngọc Hạnh đã trực tiếp trả lời, giải trình những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, những vấn đề liên quan đến các chủ trương, chính sách, đoàn sẽ ghi nhận và kịp thời chuyển đến các cơ quan chức năng cũng như chuyển tải đến nghị trường Quốc hội tại kỳ họp tới.

Đồng thời, đoàn cũng hứa sẽ kiểm tra, giám sát việc trả lời các kiến nghị của các cơ quan chức năng. Dịp này đoàn cũng đã tặng 50 suất học bổng mỗi suất 500.000 đồng cho con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn học giỏi ./.

Tác giả bài viết: Trương Hiện - Đài PTTH BP
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 15
  • Hôm nay: 669
  • Tháng hiện tại: 41013
  • Tổng lượt truy cập: 2228239