Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Hớn Quản

Ngày 30-11, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các ông, bà: Tôn Ngọc Hạnh, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Huỳnh Thành Chung, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh; Nguyễn Tuấn Anh, Phó trưởng Ban Công tác đại biểu Ủy ban Thường vụ Quốc hội cùng đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của huyện Hớn Quản tiếp xúc cử tri các xã Đồng Nơ, Tân Hiệp và Minh Đức.
Cử tri Phạm Văn Tuấn, xã Đồng Nơ kiến nghị sớm cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước
Cử tri Phạm Văn Tuấn, xã Đồng Nơ kiến nghị sớm cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV và các hoạt động của đoàn tại kỳ họp. Kỳ họp này Quốc hội đã thông qua 3 luật, 11 nghị quyết và cho ý kiến đối với 14 dự án luật khác. Quốc hội cũng tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đầu tiên đối với một số thành viên Chính phủ. Những vấn đề Quốc hội lựa chọn để chất vấn rất xác đáng, được dư luận và cử tri cả nước quan tâm và đánh giá cao. Các thành viên Chính phủ đã nghiêm túc giải trình ý kiến của đại biểu, đồng thời nghiêm túc nhận một số khuyết điểm.

Lần tiếp xúc này, cử tri 3 xã có các ý kiến liên quan đến việc sớm để cơ quan tố tụng hoạt động độc lập; đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước; đẩy nhanh tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp; tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân còn chậm; xe tải của doanh nghiệp phá nát đường giao thông nông thôn; chế độ bảo hiểm y tế dành cho người có công; có giải pháp cấp huân, huy chương cho một số người có công khi giấy tờ không được nguyên vẹn...

Hầu hết các ý kiến của cử tri đã được đại diện các ban, ngành của UBND huyện Hớn Quản và lãnh đạo 3 xã trả lời. Các ý kiến còn lại, đại biểu Quốc hội đã tiếp thu và cho biết sẽ tổng hợp trình Quốc hội trong kỳ họp tới.

Tác giả bài viết: Thanh Nga - Báo BP
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 425
  • Tháng hiện tại: 40769
  • Tổng lượt truy cập: 2227995