Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri các địa phương

Sáng ngày 3/8, ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc cử tri huyện Bù Đốp để thông tin đến cử tri về kết quả kỳ họp thứ I, Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.
Phát biểu với cử tri, ông Nguyễn Văn Lợi đã cảm ơn cử tri đã tín nhiệm, tin tưởng bầu các đại biểu vào Quốc hội và HĐND các cấp. Đồng thời, ông cũng đã thông báo nhanh đến các cử tri về kết quả kỳ họp thứ I, Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 và thông tin thêm về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2016, cũng như những thuận lợi, khó khăn của tỉnh trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp xúc với đại biểu Quốc hội, các cử tri đã hoan nghênh và đồng tình với kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Cử tri đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ I, Quốc hội khóa XIV, nhất là Quốc hội đã kiện toàn các chức danh lãnh đạo Quốc hội, nhà nước, chính phủ; đặc biệt là việc chính phủ mạnh dạn công bố nợ công của Chính phủ đến với cử tri trong cả nước.

Đồng thời tại buổi tiếp xúc, các cử tri cũng kiến nghị đến Quốc hội các về vấn đề như: Việc phòng chống tham nhũng còn hạn chế, một số vướng mắc trong việc thu hồi đất trên địa bàn huyện, đặc biệt là vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường gây bức xúc cho cử tri trong cả nước vừa qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện còn phức tạp…

** Còn tại huyện Bù Gia Mập, phản ánh đến các đại biểu Quốc hội Nguyễn Tuấn Anh và Huỳnh Thành Chung trong buổi tiếp xúc sáng nay, cử tri đề nghị Quốc hội phát huy hơn nữa vai trò là cơ quan đại diện cho nguyện vọng của nhân dân; các đại biểu trúng cử cần thực hiện hết vai trò trách nhiệm và những lời hứa với dân khi là ứng cử viên. Cử tri mong mỏi Quốc hội, Chính phủ cần đẩy mạnh việc bảo vệ môi trường, giải quyết dứt điểm an ninh biển đông, vụ việc phá hoại môi trường Formosa; đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, làm rõ trách nhiệm người đứng đầu, truy cứu đến cùng trách nhiệm các vụ việc tham nhũng, vi phạm môi trường lớn trong thời gian qua; xem xét hiệu quả trong việc kê khai tài sản của cán bộ, xem xét việc thua lỗ của nhiều Công ty nhà nước. Ngoài ra, cử tri cũng phản ánh một số vấn đề về ANTT, ATGT trên địa bàn huyện.

** Cử tri tại huyện Bù Đăng đã phát biểu nhiều ý kiến, bày tỏ sự phấn khởi trước kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, kết quả kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV, nhất là việc Quốc hội đã kiện toàn các chức danh lãnh đạo Quốc hội, Nhà nước, Chính phủ. Đồng thời, cử tri cũng đề nghị cần nâng cao vai trò giám sát của Quốc hội từ trung ương tới địa phương; mong muốn Quốc hội giám sát chặt hơn, sâu hơn về công nghệ, tác động ảnh hưởng đến môi trường trong hoạt động đầu tư, tránh để xảy ra tình trạng nhưFormosa. Ngoài ra, cử tri cũng mong muốn các đại biểu Quốc hội quan tâm giải quyết sớm vấn đề điện chiếu sáng cho bà con ở vùng chưa có điện; cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà con. Cử tri cũng phản ánh chế độ chính sách đối với người bị nhiễm chất độc màu da cam, thương bệnh binh còn thấp chưa phù hợp với nền kinh tế thị trường hiện nay và nhiều nội dung khác.

Những ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri đã được đại diện các địa phương giải trình. Các đại biểu Quốc hội tỉnh cũng đã trả lời một số câu hỏi của cử tri trong thẩm quyền. Với những vấn đề liên quan đến chính sách mang tính vĩ mô, các đại biểu hứa sẽ trình lên Quốc hội xem xét ở kỳ họp tới.

Tác giả bài viết: Theo nguồn (Ngọc Thảo-Đài PTTH BP)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 64
  • Hôm nay: 10157
  • Tháng hiện tại: 183985
  • Tổng lượt truy cập: 2675588