Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIII tại huyện Hớn Quản và Chơn Thành

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIII, ngày 01/7/2014, Ông Trần Ngọc Thuận, tổng giám đốc Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam, bà Điểu Huỳnh Sang, ĐBQH tỉnh Bình Phước tiếp xúc cử tri tại 2 huyện Hớn Quản và Chơn Thành.
Buổi sáng Đoàn ĐBQH tiếp xúc với cử tri hai xã Tân Khai và Thanh Bình, huyện Hớn Quản. Sau khi nghe đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả của kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước tại kỳ họp, cử tri của hai xã Tân Khai và Thanh Bình đã kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh nhiều vấn đề liên quan đến kinh tế, xã hội và thực thi pháp luật ở địa phương như: Việc cơ quan thi hành án ở địa phương thiếu trách nhiệm dẫn đến khiếu kiện kéo dài; chế độ chi trả phụ cấp đối với người có công chưa được thực hiện đầy đủ và kịp thời; bất cập trong việc thu phí bảo trì đường bộ đối với xe 2 bánh theo Nghị định 171/NĐ - CP như không có quy định các biện pháp chế tài đối với các trường hợp không chịu đóng phí dẫn đến việc thu phí ở địa phương gặp nhiều khó khăn; Quốc lộ 13, thi công quá chậm làm ảnh hưởng lớn đến việc lưu thông và phát triển kinh tế của nhân dân…Những kiến nghị, bức xúc của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện, đã được ông Huỳnh Anh Minh, Bí thư huyện Ủy giải trình và ghi nhận để chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện kiểm tra, xử lý và trả lời cho cử tri. Các kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành trung ương và của UBND tỉnh, đã được ông Trần Ngọc Thuận, Tổng giám đốc Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam, đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước giải trình, tiếp thu và sẽ có văn bản trả lời cho cử tri trong thời gian tới.

Ông Trần Ngọc Thuận và bà Điểu Huỳnh Sang TXCT tại huyện Hớn Quản
Buổi chiều, Đoàn ĐBQH tiếp xúc với cử tri của hai xã Thành Tâm và Tân Lợi, huyện Chơn Thành. Cử tri đã phản ánh với đại biểu Quốc hội những bất cập trong công tác quy hoạch ở địa phương, có nhiều dự án treo không triển khai thực hiện gây lãng phí, khó khăn cho cuộc sống của người dân; cử tri là cán bộ  mặt trận và các đoàn thể của xã đề nghị Chính phủ và các cơ quan chức năng xem xét nâng phụ cấp cho cán bộ chuyên trách và không chuyên trách cấp xã, thôn, ấp; vấn đề gây ô nhiễm môi trường do nhân dân sử dụng thuốc diệt cỏ tràn lan, không có sự hướng dẫn. Cử tri còn băn khoăn về tình hình diễn biến ở biển đông từ khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam cũng như việc giá mủ cao su hiện nay quá thấp, nhà nước và Tập đoàn công nghiệp cao su đã có giải pháp gì để hỗ trợ cho loại cây trồng này… Các kiến nghị của cử tri đều được đại biểu Quốc hội và lãnh đạo địa phương cùng dự buổi tiếp xúc cử tri ghi nhận và giải trình thỏa đáng ngay tại buổi tiếp xúc. Riêng về việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, đại biểu quốc hội Trần Ngọc Thuận đề nghị cử tri và nhân dân tin tưởng, ủng hộ chủ trương của Đảng và Nhà nước, đề cao cảnh giác chống âm mưu kích động của các thế lực thù địch gây ảnh hưởng đến an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương. Theo kế hoạch, ngày 02/7/2014, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục tiếp xúc cử tri huyện Lộc Ninh và Bù Đăng…
Tác giả bài viết: Anh Nam
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 22
  • Hôm nay: 531
  • Tháng hiện tại: 40875
  • Tổng lượt truy cập: 2228101