Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XIV

Trong hai ngày 11 và 12/4/2018, tại Đơn vị bầu cử số 1, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm đại biểu Nguyễn Tuấn Anh và Huỳnh Thành Chung đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã trên địa bàn huyện Bù Gia Mập, Bù Đốp, Lộc Ninh và thị xã Bình Long. Tham dự các buổi tiếp xúc cử tri với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh còn có đại diện lãnh đạo các sở Giao thông Vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, Bảo hiểm xã hội, Ngân hàng nhà nước tỉnh, Công ty Điện lực tỉnh cùng tham dự để tiếp thu và giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Đây là đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV nhằm thông báo đến cử tri nội dung, chương trình kỳ họp và những hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh chuẩn bị cho việc tham gia kỳ họp, đồng thời tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng và những kiến nghị của cử tri tỉnh nhà. Tại các buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội đã thông báo đến cử tri nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, theo đó, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 7 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến 10 dự án luật khác; xem xét các báo cáo về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2018. Phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016; Giám sát tối cao việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2011 - 2016; xem xét, thông qua các Nghị quyết về Chương trình hoạt động giám sát và việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của Quốc hội năm 2019; xem xét báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân và báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn và một số vấn đề quan trọng khác.

Cử tri phát biểu ý kiến tại Hội nghị TXCT trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV
Cử tri các huyện, thị bày tỏ sự đồng tình và đánh giá cao nội dung chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, bên cạnh đó, cử tri cũng có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Một số cử tri kiến nghị về việc thi công các tuyến đường DT749, 759..kém chất lượng, làm cho đường bị hư hỏng, qua lại khó khăn, hệ thống thoát nước không được bố trí gây ngập úng, thiệt hại tài sản của nhân dân khi mùa mưa đến; Cử tri đề nghị sắp xếp lại thẩm quyền quản lý đối với các Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện để thuận tiện trong công tác quản lý và giải quyết các khiếu kiện của nhân dân; một số địa phương chưa có điện sinh hoạt, cử tri cũng đã mạnh dạn đề nghị ngành điện có kế hoạch sớm triển khai cung cấp điện cho nhân dân. Về vấn đề quản lý các khu quy hoạch, cử tri đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra lại hoạt động của các quy hoạch, có biện pháp thu hồi phần diện tích đất không sử dụng giao về cho địa phương quản lý để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân trong vùng như dự án 23 hecta giao cho Công ty Vedan và dự án Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư trên địa bàn huyện Lộc Ninh. Ngoài ra cử tri cũng có nhiều ý kiến kiến nghị liên quan đến tình hình thu hồi đất, giải tỏa, bồi thường của các dự án trên địa bàn các huyện như dự án Công ty xi măng Minh Tâm trên địa bàn thị xã Bình Long, vấn đề phụ cấp cho các cộng tác viên dân số, các vấn đề liên quan đến bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội...
Tại các buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe Đoàn đại biểu Quốc hội, lãnh đạo các sở, ngành và chính quyền địa phương giải trình các ý kiến, kiến nghị, đồng thời thông tin thêm một số nội dung có liên quan để cử tri rõ. Đối với những ý kiến, kiến nghị chưa được giải trình, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đề nghị Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Tác giả bài viết: Mỹ Hạnh - VP
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 46
  • Hôm nay: 11370
  • Tháng hiện tại: 185198
  • Tổng lượt truy cập: 2676801