Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Bù Đốp, Bù Gia Mập

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIII, 3/10/2013, Ông Bùi Mạnh Hùng, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, bà Phạm Thị Mỹ Lệ, ĐBQH tỉnh Bình Phước tiếp xúc cử tri tại huyện Bù Đốp và huyện Bù Gia Mập.
   Buổi sáng Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri với cử tri  xã Thanh Hoà, Tân Tiến và thị trấn Thanh Bình huyện Bù Đốp. Sau khi nghe đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tiến hành kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIII và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc tỉnh Bình Phước chuẩn bị cho kỳ họp, cử tri huyện Bù Đốp nhất trí cao với báo cáo của Đoàn ĐBQH tỉnh đã trình bày.

                         
Đại biểu Bùi Mạnh Hùng tiếp thu, giải trình kiến nghị của cử tri Bùi Gia Mập

   Buổi chiều cùng ngày, Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri tại Trung tâm hành chính huyện Bù Gia Mập với cử tri hai xã Phú Văn và Phú Nghĩa. Tại buổi tiếp xúc, cử tri ghi nhận những thành tựu và đổi mới trong hoạt động của Quốc hội và phản ánh với đại biểu Quốc hội những tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề bức xúc trong quá trình thực thi pháp luật ở như: Những bất cập trong việc khám chữa bệnh của bảo hiểm y tế trong thời gian qua, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm không được bảo đảm như: thuốc cấp cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế chất lượng thấp, thủ tục chuyển viện lên tuyến trên khó khăn, phức tạp trong khi cơ sở vật chất và trình độ y bác sỹ cơ sở còn nhiều hạn chế; Về những kẽ hở trong việc quản lý giá thuốc của Bộ Y tế: Hiện nay, các nhà thuốc tư nhân tuỳ tiện bán thuốc không niêm yết giá hoặc bán không theo giá niêm yết. Người dân nghèo phải mua thuốc giá cao, chi phí điều trị trở nên đắt đỏ. Để bảo đảm quyền lợi của người dân, đề nghị Bộ y tế quy định bắt buộc các công ty dược phải in giá tiền lên bao bì, các nhà thuốc phải bán theo giá in trên thuốc, chỉ được hưởng hoa hồng của đơn vị cung cấp; Cử tri phản ánh đời sống người nông dân khó khăn do chi phí đầu vào cao, giá nông sản thấp và bấp bênh; nhất là các sản phẩm chủ lực của địa phương như cây điều; Cử tri băn khoăn và đề nghị Quốc hội tăng cường giám sát việc đầu tư các công trình thuỷ điện. Việc đầu tư tuỳ tiện, dàn trải quá công trình thủy điện dẫn đến mất rừng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi sinh… Do đó, Nhà nước cần cân nhắc kỹ từng dự án trước khi quyết định cho phép đầu tư; Bên cạnh đó, cử tri còn kiến nghị nhiều vấn đề bức xúc qua quá trình thực thi pháp luật ở địa phương như những vướng mắc trong trong việc quản lý đất đai của địa phương, nhất là diện tích đất sau khi chuyển đổi 3 loại rừng giao về cho địa phương quản lý, sử dụng; vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chậm và khó khăn; đường giao thông nông thôn xuống cấp, điện vùng sâu, vùng xa còn thiếu…cử tri mong mỏi và gửi gắm Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiến nghị chính quyền các cấp sớm xem xét giải quyết cho nhân nhân.
                         
Cử tri Thôn cây Da, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh

   Các kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương được lãnh đạo UBND huyện cùng dự giải trình đầy đủ và cụ thể ngay tại buổi tiếp xúc; Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh và của Quốc hội, Chính Phủ và các bộ, ngành trung ương được đại biểu Bùi Mạnh Hùng, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, tiếp thu và giải trình đầy đủ. Đại biểu giải thích cho cử tri rõ hơn về Chính sách đầu tư lưới điện cho vùng sâu, vùng xa của Nhà nước, Chính Phủ hiện đã phê duyệt đề án cung cấp điện theo cơ chế Tây Nguyên đối với địa bàn tỉnh Bình Phước, tuy nhiên do khó khăn về ngân sách trong những năm qua, nên việc triển khai đang tạm dừng chờ nguồn vốn từ trung ương; Ghi nhận kiến nghị của cử tri phản ánh về bảo hiểm y tế, trong kỳ họp tới, Quốc hội sẽ giám sát tối cao về lĩnh vực này. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của UBND và các ban, ngành của tỉnh, Đoàn ĐBQH sẽ tổng hợp, gửi tới cơ quan có thẩm quyền giải quyết và trả lời cho cử tri trong thời gian tới.

   Theo kế hoạch, ngày 09/10/2013 Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục tiếp xúc cử tri huyện Phước Long và thị xã Đồng Xoài, Văn phòng Đoàn ĐBQH sẽ thông tin về diễn biết đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khoá XIII trong kỳ tiếp theo.

 
Tác giả bài viết: Vũ Ngọc Long
.

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 58
  • Hôm nay: 11292
  • Tháng hiện tại: 185120
  • Tổng lượt truy cập: 2676723