Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Lộc Ninh và thị xã Bình Long

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XIII, 26/6/2013, Ông Trần Ngọc Thuận, tổng giám đốc Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam, bà Điểu Huỳnh Sang, ĐBQH tỉnh Bình Phước tiếp xúc cử tri tại huyện Lộc Ninh và thị xã Bình Long.

Buổi sáng Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri tại xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh. Sau khi nghe đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIII và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc tỉnh Bình Phước tại kỳ họp, cử tri xã Lộc Hiệp đã kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh nhiều vấn đề liên quan đến kinh tế, xã hội và thực thi pháp luật ở địa phương như: Những bất cập trong chính sách của Đảng và nhà nước trong chính sách đối với người có công, bất cập trong thu phí giao thông đường bộ; Những vướng mắc, bức xúc của cử tri trong việc thu hồi rừng giá tị ở tiểu khu 82, Tà Thiết giao đất cho đồng bào dân tộc khó khăn về đất ở, đất sản xuất theo quyết định 1592 của UBND tỉnh; Việc xây dựng chợ Lộc Hiệp mới gây nhiều khó khăn cho tiểu thương đang buôn bán ổn định tại chợ cũ; Bất cập trong chủ trương thu hồi đất giao cho công ty Đại Lợi xây dựng trung tâm thương mại đồng thời kiến nghị tỉnh khẩn trương đo chính quy đất sau quy hoạch ba loại rừng để sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân… Kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của UBND huyện, được ông Hoàng Nhật Tân, Phó chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh giải trình trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Các kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành trung ương và của UBND tỉnh, đã được ông Trần Ngọc Thuận, Tổng giám đốc Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam, đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước giải trình, tiếp thu và sẽ có văn bản trả lời cho cử tri trong thời gian tới.

Buổi chiều, Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri tại UBND phường An Lộc, huyện Bình Long, với cử tri ba phường Phú Đức, Phú Thịnh và An Lộc. Cử tri đã phản ánh với đại biểu Quốc hội những bất cập trong việc thực hiện Nghị định số 71/2012/NĐ – CP của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2010/NĐ – CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trong việc xử phạt đối với xe không chính chủ; Công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí không mang lại hiệu quả tích cực, ngược lại tham nhũng vẫn tiếp tục gia tăng, mức độ ngày càng nghiêm trọng, đề nghị Quốc hội tăng cường giám sát lĩnh vực này; Những băn khoăn, trăn trở vấn đề biển đảo của Tổ quốc .

Ông Trần Ngọc Thuận, đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, tiếp thu và giải trình các kiến nghị cử tri. Đại biểu giải thích cho cử tri rõ hơn về đường lối đối ngoại, quan điểm của Đảng và nhà nước ta về vấn đề Biển đông, về toàn vẹn lãnh thổ. Về việc thực hiện nghị định 71, việc quy định sử dụng phương tiện phải sang tên chính chủ là rất cần thiết trong công tác quản lý. Tuy nhiên, đối với địa bàn vùng sâu, vùng xa gây nhiều khó khăn cho cử tri, Đoàn ĐBQH sẽ kiến nghị Bộ giao thông và các ngành hữu quan khắc phục trong thời gian sớm nhất. 
Tác giả bài viết: Vũ Ngọc Long
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

Thống kê

  • Đang truy cập: 42
  • Khách viếng thăm: 41
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 9929
  • Tháng hiện tại: 228195
  • Tổng lượt truy cập: 2719798