Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV tại huyện Bù Đốp, Chơn Thành, Hớn Quản

Trong hai ngày 03-04/10/2016, đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước gồm ông Nguyễn Tuấn Anh và ông Huỳnh Thành Chung đã tiếp xúc cử tri tại huyện Bù Đốp, Bù Gia Mập, Chơn Thành, Hớn Quản trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa 14.
        Sáng ngày 3/10, đại biểu Quốc hội Nguyễn Tuấn Anh và Huỳnh Thành Chung đã tiếp xúc với bà con cử tri 3 xã Thiện Hưng, Hưng Phước và Phước Thiện, huyện Bù Đốp, Thay mặt Đoàn, ông Huỳnh Thành Chung đã thông báo đến bà con cử tri về dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tại buổi tiếp xúc, đại biểu đã ghi nhận 13 ý kiến, kiến nghị của cử tri về các vấn đề quan tâm như: đề nghị Nhà nước tiếp tục có những chính sách phù hợp giúp đỡ xã vùng sâu, vùng xa trong xây dựng đường giao thông nông thôn, trường học; quan tâm đến lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính, y tế, giáo dục, chế độ chính sách cho người có công; việc cấp chứng nhận quyền sở hữu đất ở hiện nay vẫn còn chậm so với nhu cầu của người dân, đề nghị tỉnh, huyện cần quan tâm chỉ đạo giải quyết.
     ** Tại huyện Bù Gia Mập, Chiều 3/10, đại biểu Quốc hội Nguyễn Tuấn Anh và Huỳnh Thành Chung đã tiếp xúc với bà con cử tri các xã Đắk Ơ, Bù Gia Mập.
      
Thay mặt Đoàn, ông Huỳnh Thành Chung đã thông báo đến bà con cử tri về dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri 2 xã Đắk ơ và Bù Gia Mập có 17 kiến nghị với các đại biểu liên quan đến tình trạng phân bón giả, sinh viên ra trường không có việc làm, bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi, cấp đất cho đồng bào dân tộc thiểu số, công trình thủy lợi, đường giao thông, điện, an ninh trật tự...      
     ** Tại huyện Chơn Thành, sáng 4/10, đại biểu Nguyễn Tuấn Anh và đại biểu Huỳnh Thành Chung đã tiếp xúc với bà con cử tri các xã Thành Tâm, Minh Long và Minh Hưng, huyện Chơn Thành.

     Đại biểu Huỳnh Thành Chung cho biết, kỳ họp thứ 2 là kỳ họp cuối năm nên dự kiến Quốc hội sẽ dành phần lớn thời gian của kỳ họp để xem xét, cho ý kiến về 14 dự án luật, thông qua 4 dự án luật và 1 dự thảo nghị quyết.  Đồng thời, Quốc hội cũng sẽ xem xét các báo cáo về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, ngân sách nhà nước năm 2016 và nhiều nội dung báo cáo quan trọng khác trên tất cả các lĩnh vực. Với tính chất quan trọng của kỳ họp, các đại biểu mong muốn cử tri có nhiều ý kiến đóng góp để đoàn có thêm thông tin hữu ích chuyển tải đến kỳ họp.
    Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri Chơn Thành cũng đã kiến nghị các đại biểu quan tâm xem xét một số vấn đề liên quan đến công tác phòng chống tham nhũng, chính sách cho người cao tuổi, chính sách giải tỏa đền bù đất đai thuộc các dự án.
    ** Tại huyện Hớn Quản, chiều 4/10, các đại biểu Quốc hội Nguyễn Tuấn Anh và Huỳnh Thành Chung đã tiếp xúc với bà con cử tri các xã Tân Lợi, Thanh An, An Khương và xã Tân Hưng.     
    Thay mặt Đoàn, ông Huỳnh Thành Chung đã thông báo đến bà con cử tri về dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri Hớn Quản cũng đã kiến nghị đại biểu Quốc hội quan tâm xem xét một số vấn đề liên quan đến chính sách cho người có công, công tác chống tham nhũng, chế độ cho cán bộ làm công tác đoàn thể ở cơ sở. Ngoài ra, cử tri cũng đã kiến nghị cần quan tâm đến việc xử lý nạn phân bón giả, thuốc bảo vệ thực vật kém chất lượng đang làm ảnh hưởng nặng nề đến việc sản xuất nông nghiệp của người dân.
    Những ý kiến của cử tri đã được đại biểu tiếp thu, ghi nhận và hứa sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết thỏa đáng cho bà con trong thời gian tới ./.

Tác giả bài viết: Tổng hợp theo nguồn (Phạm Tăng-Đài PTTH BP,H.Dụng-Báo BP)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 380
  • Tháng hiện tại: 34813
  • Tổng lượt truy cập: 2222039