Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII.

Trong các ngày 01-02/7/2014, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm đại biểu Bùi Mạnh Hùng, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Phạm Thị Mỹ Lệ đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Bù Đốp, huyện Bù Gia Mập và huyện Bù Đăng. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri, có đại diện lãnh đạo Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Bình Phước, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Bù Đốp, huyện Bù Gia Mập và huyện Bù Đăng.
Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII và một số hoạt động chủ yếu của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp.

Đại biểu Bùi Mạnh Hùng, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phước Thiện - Bù Đốp
 Cử tri các huyện đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII cũng như những hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước tại kỳ họp. Bên cạnh đó, cử tri nêu lên nhiều kiến nghị liên quan đến các lĩnh vực của đời sống xã hội như: cử tri kiến nghị cần tiếp tục có cơ chế, chính sách để hỗ trợ vốn cho người dân sản xuất nông nghiệp do giá cả vật tư nông nghiệp tăng cao; các tuyến đường giao thông trong tỉnh đã bị xuống cấp nghiêm trọng cử tri đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư, nâng cấp sửa chữa để đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông; công tác phòng chống tham nhũng thời gian qua mặc dù được Đảng, nhà nước quan tâm nhưng hiệu quả chưa cao; cơ sở hạ tầng các trường học, trạm y tế xuống cấp cần được đầu tư xây dựng mới; cử tri cũng bày tỏ sự bức xúc khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, đồng thời tin tưởng vào chủ trương nhất quán, biện pháp cương quyết, khéo léo trong việc đấu tranh giữ vững chủ quyền biển đảo của Đảng, Quốc hội, Chính Phủ.
Các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương, được đại diện lãnh đạo UBND các huyện tiếp thu, giải trình cụ thể, thỏa đáng ngay tại buổi tiếp xúc; Đối với các ý kiến liên quan đến lĩnh vực Ngân hàng đã được ông Trương Quang Dũng, Giám đốc Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Bình Phước ghi nhận và trao đổi trực tiếp. Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh đại biểu Bùi Mạnh Hùng, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trực tiếp giải trình một số kiến nghị của cử tri, đồng thời tiếp thu những đề xuất, kiến nghị còn lại chuyển đến các cấp có thẩm quyền để xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.
Tác giả bài viết: Minh Huy
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 325
  • Tháng hiện tại: 34758
  • Tổng lượt truy cập: 2221984