Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, QH khóa XIII tại huyện Lộc Ninh, Đồng Phú và thị xã Bình Long.

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII. Trong hai ngày 29 và 30 tháng 9, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm ông Trần Ngọc Thuận và bà Điểu Huỳnh Sang đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Lộc Ninh, Đồng Phú và thị xã Bình Long. Tham dự các buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có đại diện lãnh đạo Thanh tra Nhà nước tỉnh, Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Sở Giao thông vận tải tỉnh, công ty Điện lực tỉnh và lãnh đạo chính quyền địa phương.
Đại biểu Điểu Huỳnh Sang thay mặt cho Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo đến cử tri các huyện, thị về dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tiến hành kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII. Tại các buổi tiếp xúc cử tri, cử tri đã có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi đến Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và chính quyền địa phương. Một số cử tri quan tâm đến các chế độ chính sách của nhà nước như kiến nghị nâng cao chế độ đối với cán bộ cơ sở, chính sách đối với các đối tượng người có công, chế độ cho con em đồng bào dân tộc thiểu số…; Nhiều cử tri kiến nghị về việc giá mủ cao su hạ thấp trong thời gian vừa qua đã ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người dân; Vấn đề hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường gây tâm lý lo lắng cho nhân dân; Vấn đề chính sách chi trả đối với việc khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế; Vấn đề cưỡng chế, thu hồi đất làm quy hoạch…Một số cử tri kiến nghị nhiều đến vấn đề chất lượng đường giao thông trên địa bàn tỉnh cũng như thời gian tiến hành thi công các tuyến đường giao thông quá chậm làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người dân……Đa số các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương đã được lãnh đạo địa phương và các ngành chức năng giải trình ngay tại các buổi tiếp xúc cử tri.
 
Qua các buổi tiếp cúc cử tri, Đại biểu Trần Ngọc Thuận thay mặt cho Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận tất cả các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp chuyển cơ quan chức năng xem xét giải quyết. Bên cạnh đó, đại biểu cũng đề nghị chính quyền địa phương trong phạm vi thẩm quyền nhanh chóng giải quyết các vấn đề ở địa phương mà cử tri đã kiến nghị, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền cơ sở, giải thích pháp luật để người dân hiểu rõ hơn về các chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Tác giả bài viết: Mỹ Hạnh- Ảnh Minh Huy
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

Thống kê

  • Đang truy cập: 56
  • Khách viếng thăm: 55
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 10160
  • Tháng hiện tại: 228426
  • Tổng lượt truy cập: 2720029