MONG SỰ ĐỒNG THUẬN CAO CỦA NGƯỜI DÂN TRONG TRIỂN KHAI CÁC DỰ ÁN

Ngày 23-11, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi cùng các đại biểu Nguyễn Tuấn Anh, Huỳnh Thành Chung đã tiếp xúc với cử tri các xã: Tân Hưng, An Khương, Tân Lợi (huyện Hớn Quản), Minh Long, Minh Hưng, Minh Thành,Thành Tâm và thị trấn Chơn Thành (huyện Chơn Thành).
Cử tri xã Thành Tâm kiến nghị với Quốc hội và các ngành chức năng tại buổi tiếp xúc cử tri

Kiến nghị với Quốc hội và các ngành chức năng, nhân dân các các địa phương cũng bày tỏ lo ngại về tình hình tội phạm về ma túy ngày càng diễn biến phức tạp, cần có chế tài mạnh hơn để xử lý, trấn áp loại tội phạm nguy hiểm này. Cử tri mong muốn sớm đầu tư đường giao thông vào khu vực ấp Núi Gió, xã Tân Lợi để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giao thương, phát triển kinh tế của người dân.

Cử tri cũng đề nghị chưa tăng học phí ở bậc phổ thông và đại học vào thời điểm này nhằm giúp cho học sinh, sinh viên khu vực nông thôn có điều kiện học tập.

Trước tình hình thiên tai ngày càng diễn biến phức tạp, cử tri kiến nghị các cơ quan hữu quan sớm xây dựng bản đồ số cảnh báo ở các vùng dễ bị thiên tai tác động để người dân chủ động phòng tránh, giúp giảm thiểu thiệt hại, đồng thời, ban hành cơ chế để tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức từ thiện, nhân đạo tham gia cứu trợ, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Ngoài ra, hoạt động của trạm bê tông nhựa nóng, các trang trại chăn nuôi heo trên địa bàn gây ô nhiễm môi trường là những vấn đề cử tri của huyện Hớn Quản bức xúc, mong muốn được các ngành chức năng của tỉnh xử lý, giải quyết dứt điểm.

Quan tâm đến cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV tới đây, cử tri mong muốn Quốc hội làm tốt công tác nhân sự, trong đó cần lựa chọn những người đủ tài, đức phục vụ yêu cầu đổi mới phương thức hoạt động của Quốc hội trong tình hình mới.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến đóng góp của cử tri các địa phương. Về vấn đề giá đất, tiến độ thực hiện các dự án mà cử tri huyện Chơn Thành quan tâm, Bí thư Tỉnh ủy cho biết, trong quá trình đô thị hóa, địa phương sẽ thu hút nhiều dự án đầu tư, điều này có thể làm ảnh hưởng đến đời sống của một bộ phận người dân.

Cùng với cố gắng, nỗ lực của các ngành chức năng tỉnh, huyện trong việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội mong muốn nhận được sự đồng thuận cao của người dân trong quá trình triển khai các dự án.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các ngành chức năng huyện Chơn Thành nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu được những chủ trương lớn của tỉnh. Qua đó tạo nguồn lực mạnh mẽ góp phần xây dựng quê hương Chơn Thành ngày càng phát triển và đạt mục tiêu được công nhận thị xã vào năm 2021 theo lộ trình đề ra.
Tác giả bài viết: Theo nguồn - Trần Cảnh (Đài PTTH và Báo Bình Phước)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 749
  • Tháng hiện tại: 41093
  • Tổng lượt truy cập: 2228319