Tiếp xúc cử tri huyện Bù Đăng, Bí thư trung ương đảng Ngô Xuân Lịch: Phải công khai trước dân các dự án thu hồi đất

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp Quốc hội, chiều qua (9-7), thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị và các thành viên trong Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã tiếp xúc cử tri 4 xã: Bom Bo, Bình Minh, Đắk Nhau và Đường 10 (Bù Đăng).
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri (Nguồn: qdnd.vn)

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri (Nguồn: qdnd.vn)

Sau khi nghe ông Bùi Mạnh Hùng, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh trình bày báo cáo kết quả kỳ họp, gần 200 cử tri của 4 xã đã bày tỏ vui mừng trước thành công của kỳ họp thứ 5 với nhiều nội dung, quyết sách được Quốc hội xem xét, thảo luận, thông qua. Cử tri đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các vị đại biểu Quốc hội, nhất là các phiên chất vấn công khai, thẳng thắn và đi thẳng vào vấn đề mà người dân quan tâm.

Cử tri cũng trình bày nhiều tâm tư, nguyện vọng như: Việc đền bù chưa hợp lý trong thu hồi đất; tình trạng xuống cấp của quốc lộ 14; ô nhiễm môi trường ở các nhà máy, xí nghiệp; vốn đầu tư cho giáo dục cấp xã, huyện thấp. Cử tri kiến nghị Quốc hội, Chính phủ những vấn đề liên quan tới cuộc sống của người dân khu vực nông thôn như tình trạng được mùa mất giá, sinh viên ra trường khó xin việc làm. Một số ý kiến đề nghị Quốc hội sớm chỉnh sửa Luật Công chức; sớm thông qua Dự án Luật Đất đai (sửa đổi), bởi đây là vấn đề phát sinh nhiều khiếu kiện, tranh chấp gây bức xúc trong nhân dân...

 

Ông Nguyễn Văn Lợi, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã trực tiếp trả lời những bức xúc, kiến nghị của cử tri liên quan đến trách nhiệm của tỉnh, huyện và yêu cầu lãnh đạo huyện, các xã kiểm tra lại những kiến nghị của cử tri, sớm có văn bản trả lời cho Đoàn ĐBQH tỉnh để trả lời cử tri.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, thượng tướng Ngô Xuân Lịch biểu dương những nỗ lực, cố gắng của nhân dân huyện Bù Đăng trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Thượng tướng cho rằng, thành công bước đầu của các xã ở huyện Bù Đăng trong xây dựng nông thôn mới cần được phát huy để không chỉ nâng cao đời sống mà còn xây dựng lòng tin của người dân với đảng và chính quyền.

Về các kiến nghị của cử tri, thượng tướng Ngô Xuân Lịch hứa sẽ yêu cầu lãnh đạo tỉnh và chính quyền địa phương sớm giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền. Riêng những bức xúc liên quan đến đất đai, thượng tướng đề nghị chính quyền phải công khai trước dân các dự án thu hồi đất và vận dụng đúng chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Nếu sai phải nhận lỗi trước dân và có hướng khắc phục, đồng thời tuyên truyền cho nhân dân hiểu rõ các chính sách của Đảng, tránh khiếu kiện kéo dài. Đối với những vấn đề thuộc trách nhiệm của Chính phủ, các bộ, ngành trung ương, Quốc hội sẽ tiếp tục có ý kiến tại kỳ họp tới.

Tác giả bài viết: Trần Thể
Nguồn tin: Báo Bình Phước
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

Thống kê

  • Đang truy cập: 41
  • Hôm nay: 10210
  • Tháng hiện tại: 228476
  • Tổng lượt truy cập: 2720079