520 học sinh, sinh viên được tiếp bước đến trường

Ngày 24-8, tại hội trường tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp Tỉnh đoàn, Hội Khuyến học tỉnh, Ban chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường”, Hội Bảo trợ người khuyết tật - trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh, sinh viên (HSSV) vượt khó học tốt lần thứ VI, năm 2017.
Các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trăm, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Châu, Phó bí thư Tỉnh ủy; Phó giáo sư, tiến sĩ Trương Thị Hiền, Phó chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm và 520 HSSV về dự.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi trao học bổng cho sinh viên vượt khó học tốt

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm nhấn mạnh: Bình Phước là tỉnh có dân số trẻ, lực lượng lao động chiếm hơn 61%; tỷ lệ học sinh trong độ tuổi đi học chiếm 25% tổng số dân. Do đó, chăm lo HSSV vượt khó học tốt luôn được lãnh đạo tỉnh, các cấp, ngành trong tỉnh đặc biệt quan tâm, nhất là dịp đầu năm học mới. Đây là những hành động thiết thực nhằm chắp cánh ước mơ, tiếp bước các em đến trường, không để bất kỳ học sinh nào vì lý do hoàn cảnh khó khăn mà không được tới trường.

Ngày 22-8-2012, UBND tỉnh đã ban hành quyết định thành lập Quỹ “Học bổng HSSV vượt khó học tốt tỉnh Bình Phước” với mục đích vận động các nguồn lực của xã hội trong và ngoài tỉnh chung tay góp sức hỗ trợ HSSV có hoàn cảnh khó khăn. Kể từ khi thành lập, đi vào hoạt động, quỹ đã vận động và trao 1.698 suất học bổng với tổng trị giá hơn 2,2 tỷ đồng. Đặc biệt, từ năm 2017, kế hoạch sẽ trao hơn 1.400 suất với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng, trong đó Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh 1 tỷ đồng.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền trao học bổng cho học sinh vượt khó học tốt

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm ghi nhận sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, nhất là Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trong việc duy trì hoạt động của quỹ suốt 6 năm qua. Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng tri ân các tổ chức, cá nhân, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, các doanh nghiệp, nhà tài trợ đã luôn đồng hành tiếp bước cho HSSV vượt khó học tốt trong thời gian qua. Lãnh đạo tỉnh mong muốn tiếp tục đón nhận được nhiều tình cảm, chia sẻ, ủng hộ, đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cho quỹ học bổng để ngày càng có nhiều HSSV được hỗ trợ, vươn lên học tập tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt của đất nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm và Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tôn Ngọc Hạnh chụp hình lưu niệm với các đơn vị tài trợ

Trong số 520 HSSV vượt khó học tốt được trao học bổng tại buổi lễ, có 38 sinh viên, còn lại là học sinh các cấp. Ban chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tặng 55 suất, Hội Khuyến học tỉnh tặng 30 suất, Hội Bảo trợ người khuyết tật - trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh trao 30 suất, còn lại là Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và Tỉnh đoàn trao tặng. Mỗi suất học bổng tặng học sinh tiểu học 1,2 triệu đồng, học sinh THCS 1,5 triệu đồng, học sinh THPT 2 triệu đồng và sinh viên 5 triệu đồng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng và Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nguyễn Thị Xuân Hòa trao học bổng cho học sinh vượt khó học tốt

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp cho quỹ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, nhà tài trợ với tổng số tiền 5 tỷ 933 triệu đồng. Trong đó, Công ty cổ phần tư vấn đầu tư Nam Sài Gòn ủng hộ 1,7 tỷ đồng, tiếp đến là Công ty Vincom Retail miền Nam ủng hộ 1 tỷ, Công ty cổ phần bất động sản Thành Phương 1 tỷ, Công ty C&N Newvina 300 triệu, Binh đoàn 16 ủng hộ 200 triệu đồng...

Tác giả bài viết: Theo Nguồn - Vũ Thuyên (Báo BP)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 73
  • Hôm nay: 10339
  • Tháng hiện tại: 184167
  • Tổng lượt truy cập: 2675770