6 tháng đầu năm, tăng trưởng kinh tế đạt 5,31%

Chiều nay 22-6, Thường trực HĐND và các Ban HĐND tỉnh đã có buổi giám sát UBND tỉnh về tình hình triển khai và kết quả thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020. Dự và chỉ đạo buổi giám sát có bà Huỳnh Thị Hằng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.
Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng
phát biểu kết luận buổi giám sát

Báo cáo tại buổi giám sát cho biết, mặc dù 6 tháng đầu năm nay tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nhưng được sự chỉ đạo, quan tâm của Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh nên UBND tỉnh đã điều hành các lĩnh vực hợp lý, đúng định hướng. Đặc biệt là công tác phòng, chống dịch trong suốt thời gian qua của tỉnh luôn được đảm bảo, an toàn.

Kết quả, UBND tỉnh đã thực hiện đạt 20/24 chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết HĐND tỉnh đề ra. Tuy nhiên, cũng phải nhìn nhận thực tế rằng, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự tăng trưởng, phát triển chung của tỉnh. Cụ thể, chỉ số sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm giảm sâu gần 5% so với cùng kỳ năm 2019; doanh thu du lịch giảm tới trên 35%; thu hút đầu tư trong nước giảm 54% về số dự án và giảm hơn 90% về số vốn đăng ký.

Bên cạnh những tác động tiêu cực từ tình hình dịch bệnh gây ra, điều đáng mừng là tỉnh cũng có những điểm sáng như: tăng trưởng kinh tế đạt 5,31%, nằm trong số các tỉnh tăng cao của cả nước; thu hút vốn đầu tư FDI tăng 5,6%; thu ngân sách tăng 12%; chỉ số cải cách thủ tục hành chính đứng thứ 3 và chỉ số cải cách hành chính đứng thứ 37 so với của cả nước.

Để đạt được mục tiêu nghị quyết của Tỉnh ủy và HĐND tỉnh đề ra trong năm 2020, UBND tỉnh đề ra các nhóm giải pháp trọng tâm để điều hành nền kinh tế - xã hội trong 6 tháng cuối năm nay. Đó là: nhóm chống dịch, nhóm kích cầu kinh tế, nhóm thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, cải cách thủ tục hành chính… Trong đó, điều chỉnh chỉ tiêu thu ngân sách từ 10.000 tỷ đồng lên hơn 10.213 tỷ đồng; tăng tỷ lệ giảm nghèo từ 0,5% lên 1% cho phù hợp với chỉ tiêu của nghị quyết Tỉnh ủy.

Sau khi nghe lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ban, ngành giải trình thêm một số biện pháp thực hiện nhiệm vụ thuộc lĩnh vực được giao, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng cho rằng, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng trên diện rộng mà UBND tỉnh đã điều hành gặt hái kết quả trên nhiều lĩnh vực trong 6 tháng qua là rất đáng ghi nhận.

Bà Huỳnh Thị Hằng cũng nhất trí cao với các nhóm giải pháp mà UBND tỉnh đề ra để thực hiện trong 6 tháng cuối năm. Đồng thời mong muốn UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương nỗ lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh đề ra trong năm 2020.
Tác giả bài viết: Theo nguồn - Nguyễn Tấn (Đài PTTH và Báo Bình Phước)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 711
  • Tháng hiện tại: 41055
  • Tổng lượt truy cập: 2228281