BẾ MẠC PHIÊN HỌP THỨ 55 CỦA ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI

Chiều 27/4, tại Nhà Quốc hội, sau một ngày làm việc khẩn trương, hiệu quả, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc phiên họp thứ 55.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc phiên họp

Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, sau một ngày làm việc tích cực, trách nhiệm, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Trên cơ sở ý kiến kết luận tại phiên họp theo từng nhóm nội dung về địa giới hành chính, đánh giá kết quả Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, chuẩn bị bước đầu cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV và một số vấn đề về tài chính, ngân sách, đầu tư công, dữ trữ quốc gia, Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao Tổng Thư ký Quốc hội tiếp thu ý kiến để hoàn thiện các văn bản, dự thảo báo cáo đánh giá kết quả Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV và chỉnh lý các dự thảo Nghị quyết để trình ký.
 
Chủ tịch Quốc hội cho biết, sau Ngày bầu cử (ngày 23/5) là đến thời điểm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, thời không có nhiều, trong khi nội dung, khối lượng công việc phải chuẩn bị là rất lớn, do đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, hiệu quả với các cơ quan của Chính phủ và cơ quan hữu quan tiếp tục khẩn trương chuẩn bị nội dung cho Kỳ họp thứ nhất. Trong đó chú trọng nội dung kiện toàn nhân sự cấp cao, nhân sự chủ chốt của Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Kiểm toán Nhà nước bảo đảm chặt chẽ, đúng chủ trương của Đảng, quy định của pháp luật, tuyết đối không để ra sai sót về quy trình, thủ tục. Cùng với đó là việc chuẩn bị trình Quốc hội xem xét, thông qua Kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025, Kế hoạch tài chính 5 năm bao gồm cả tỷ lệ điều tiết ngân sách, Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Đây là những nội dung trọng tâm trong chương trình làm việc tại Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV đòi hỏi phải được chuẩn bị kỹ lưỡng, khẩn trương, nghiêm túc.

Chủ tịch Quốc hội lưu ý các cơ quan trong việc chuẩn bị tránh tình trạng chậm gửi tài liệu; đồng thời chủ động xem xét chuẩn bị sớm một số vấn đề khác như sửa đổi Nội quy kỳ họp. Chủ tịch Quốc hội cho biết qua làm việc với Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, nhiều ý kiến đề xuất sửa đổi Nội quy kỳ họp Quốc hội  để nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội cũng gửi lời chúc đến các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ vận động bầu cử thành công và trúng cử với số phiếu cao; trong quá trình chuẩn bị cho bầu cử vẫn tiếp tục chỉ đạo điều hành các cơ quan của Quốc hội bảo đảm duy trì hoạt động của Quốc hội.

 
Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 55, hoàn thành các chương trình đề ra

Tại phiên họp thứ 55, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua các Nghị quyết về việc thành lập, điều chỉnh địa giới một số đơn vị hành chính tại thành phố Hà Nội và 03 tỉnh: Thanh Hóa, Đồng Nai, Tuyên Quang; Nghị quyết về việc điều chỉnh địa giới để mở rộng thành phố Huế và sắp xếp, thành lập các phường thuộc thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế; thông qua Nghị quyết về việc tiếp tục sử dụng số vốn còn lại của Nghị quyết số 324/NQ-UBTVQH14 để đầu tư xây dựng các dự án Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài trong giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết về phương án sử dụng nguồn tiết kiệm chi và kinh phí còn lại của ngân sách trung ương năm 2020; Nghị quyết về việc bổ sung kinh phí mua bù vắc xin, hóa chất sát trùng và hạt giống cây trồng quốc gia và cho ý kiến đánh giá kết quả Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV và cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV./.
Tác giả bài viết: Theo nguồn - Bảo Yến - Bùi Hùng (Cổng thông tin điện tử Quốc hội)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 14
  • Hôm nay: 444
  • Tháng hiện tại: 34877
  • Tổng lượt truy cập: 2222103