BÌNH PHƯỚC HỌP MẶT KỶ NIỆM NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM

Sáng nay 13-10, UBND tỉnh tổ chức họp mặt, tôn vinh, chia sẻ kinh nghiệm nhân kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam (13-10-2004 – 13-10-2020).
Toàn cảnh buổi họp mặt

Dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các ban, sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố; các hội doanh nghiệp, các câu lạc bộ khởi nghiệp, cùng đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh.

Trong bài diễn văn ôn lại truyền thống Ngày Doanh nhân Việt Nam, ông Huỳnh Thành Chung, Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ, Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước cho biết: "Cùng với đội ngũ doanh nhân cả nước, những năm qua, Doanh nhân trên địa bàn tỉnh Bình Phước không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Hàng năm, các doanh nghiệp đóng góp khoảng 1/3 vào tổng thu ngân sách toàn tỉnh. Giải quyết việc làm ổn định cho khoảng 500 ngàn lao động. Tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, an sinh xã hội ở địa phương".

 
Các doanh nghiệp, doanh nhân dự buổi họp mặt

Trong năm 2020, các hội doanh nghiệp đã vận động hội viên đóng góp tiền và hiện vật gần 4 tỷ đồng hỗ trợ cho các gia đình chính sách dịp tết nguyên đán, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ủng hộ nhu yếu phẩm cho các chiến sĩ bộ đội biên phòng thực hiện công tác phòng chống dịch, hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động, kêu gọi của địa phương lên tới hàng chục tỷ đồng…

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cho rằng, trong chặng đường 23 năm kể từ ngày tái lập tỉnh, các doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân của tỉnh đã không ngừng lớn mạnh. Đến nay, Bình Phước có 8.100 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng số vốn đăng ký hơn 75.000 tỷ đồng, giải quyết việc làm ổn định cho hàng trăm ngàn lao động ở địa phương.

Với phương châm coi sự thành công của các nhà đầu tư, của doanh nghiệp chính là sự thành công của tỉnh, thời gian qua tỉnh đã tiếp tục thực hiện mạnh mẽ cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để giảm thời gian, giảm chi phí cho doanh nghiệp. Lãnh đạo tỉnh duy trì thường xuyên các hoạt động gặp gỡ, trao đổi để lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp. Đồng thời, hoàn thiện hơn về chính sách, định hướng phát triển kinh tế của tỉnh.

Khẳng định khu vực doanh nghiệp của tỉnh có sự phát triển mạnh mẽ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Bình Phước tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác cùng có lợi; phát huy bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo; phát triển bền vững; thúc đẩy phát triển những giải pháp sản xuất và kinh doanh; ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ mới vào quản trị doanh nghiệp, vào hoạt động sản xuất kinh doanh để nâng cao năng suất lao động và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp

Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn doanh nghiệp, doanh nhân chủ động bắt nhịp các chuẩn mực của khu vực và quốc tế. Nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng các tiêu chuẩn, quy chuẩn của khu vực và các nước tiên tiến, đưa các sản phẩm tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Hưởng ứng tích cực cuộc vận động xây dựng văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam. Tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh bài bản, đúng pháp luật. Quan tâm cải thiện môi trường làm việc, chăm lo đời sống người lao động. Song song đó, tiếp tục đồng hành với tỉnh trong các chương trình an sinh xã hội.

 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền trao bằng khen
của UBND tỉnh cho các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Hội Doanh nghiệp tỉnh quan tâm, thường xuyên đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả cho các doanh nghiệp. Thực sự là cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Chung tay cùng với tỉnh cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, xây dựng tỉnh trở thành địa bàn hấp dẫn các nhà đầu tư.

Tại buổi họp mặt, UBND tỉnh tuyên dương 23 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu hoàn thành nghĩa vụ thuế và đóng góp vào chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi họp mặt, ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công đã chia sẻ với doanh nghiệp, doanh nhân Bình Phước nhiều kinh nghiệm quý giá về quản trị và điều hành doanh nghiệp. Đây là những kinh nghiệm bổ ích từ một Tập đoàn kinh tế lớn, chắc chắn sẽ lan toả trong giới doanh nhân, doanh nghiệp tỉnh Bình Phước.
Tác giả bài viết: Theo nguồn - Anh Ngọc - Phạm Tăng (Đài PTTH và Báo Bình Phước)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 17
  • Khách viếng thăm: 15
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 386
  • Tháng hiện tại: 34819
  • Tổng lượt truy cập: 2222045