BÌNH PHƯỚC MỞ ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG TRẤN ÁP TỘI PHẠM

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền vừa ký Công văn số 2516/UBND-NC về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thời gian từ nay đến 15-9-2020.
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Trần Tuệ Hiền yêu cầu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, giải quyết tốt các vấn đề nổi lên về an ninh trật tự, không để các thế lực thù địch, phản động lợi dụng kích động chống phá. Tích cực tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, ý thức cảnh giác, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Đấu tranh triệt phá các băng nhóm tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, nhất là các đường dây tổ chức đánh bạc, hoạt động “tín dụng đen”, đòi nợ thuê. Tập trung đấu tranh mạnh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường. Thực hiện hiệu quả công tác quản lý xuất, nhập cảnh, quản lý cư trú, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tập trung xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến ma túy, nồng độ cồn… phấn đấu giảm sâu tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí so với 2 tháng liền trước.

 
Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh dừng phương tiện kiểm tra giấy tờ trên tuyến
quốc lộ 14 đoạn qua xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú

Bên cạnh đó, Sở Công thương, Cục Quản lý thị trường tỉnh tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về kinh doanh hàng hóa nhập lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, giá và các hành vi gian lận thương mại khác, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an tỉnh và các sở, ngành liên quan, quản lý có hiệu quả thông tin trên không gian mạng, bảo đảm an ninh thông tin và thực hiện các biện pháp ngăn chặn những hành vi lợi dụng để gây ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự.

Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước chủ động xây dựng các chương trình tuyên truyền, đưa các tin, bài, phóng sự có nội dung giáo dục pháp luật, công tác phòng, chống tội phạm. Tuyên truyền những gương điểm hình tiên tiến, những mô hình xuất sắc, những kinh nghiệm hay trong phòng, chống tội phạm. Cảnh báo những nguy cơ, phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của các loại tội phạm.

Theo UBND tỉnh, dự báo từ nay đến cuối năm, càng gần đến thời điểm Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, tình hình an ninh trật tự trên cả nước cũng như trên địa bàn tỉnh sẽ có chiều hướng diễn biến phức tạp, trong đó sự chống phá của các thế lực thù địch, phản động sẽ quyết liệt hơn. Ngoài ra, hoạt động của các loại tội phạm có xu hướng “bung ra” sau thời gian cách ly xã hội để phòng, chống dịch bệnh; tai nạn giao thông, cháy nổ xu hướng gia tăng.
Tác giả bài viết: Theo nguồn - Thanh Liêm (Đài PTTH và Báo Bình Phước)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 24
  • Khách viếng thăm: 21
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 601
  • Tháng hiện tại: 40945
  • Tổng lượt truy cập: 2228171