BÌNH PHƯỚC QUAN TÂM, CHỈ ĐẠO QUYẾT LIỆT HOẠT ĐỘNG ỦY THÁC CHO VAY TÍN DỤNG ƯU ĐÃI

Bình Phước điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, thu ngân sách hàng năm còn ít nhưng đã rất quan tâm đến hoạt động ủy thác ngân sách, tổ chức cho hộ nghèo, đối tượng chính sách vay vốn ưu đãi - Đây là nhận định của Đoàn khảo sát Ban đại diện Ngân hàng Chính sách - Xã hội (CSXH) Việt Nam trong buổi làm việc với Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh và các ngành, đoàn thể của tỉnh vào chiều nay 7-7.
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn cũng thống nhất với nhận định: Nguồn tín dụng ủy thác đã góp phần thúc đẩy tốc độ tăng trưởng tín dụng của Chi nhánh Ngân hàng CSXH Bình Phước và thực hiện các mục tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới tại tỉnh.

Thông tin từ Ban đại diện Ngân hàng CS-XH Bình Phước đến ngày 31-5, tổng nguồn vốn tại chi nhánh hơn 2.402 tỷ đồng. Trong đó, nguồn nhận ủy thác tại tỉnh trên 127 tỷ đồng, gồm ngân sách địa phương ủy thác và nguồn nhận tài trợ, ủy thác đầu tư của các tổ chức, cá nhân. Hiện Chi nhánh Ngân hàng CS-XH Bình Phước đang thực hiện 14 chương trình cho vay. Tổng doanh số cho vay giai đoạn 2015 - 2020 trên địa bàn tỉnh đạt hơn 3.325 tỷ đồng, với trên 150 ngàn lượt khách hàng. Trong đó, 99,6% tổng vốn được ủy thác cho vay qua các hội, đoàn thể ở cơ sở. Mức dư nợ bình quân hộ vay cũng tăng từ 18,3 triệu đồng năm 2014 lên trên 30,5 triệu đồng hiện nay. Nguồn vốn vay từ Chi nhánh Ngân hàng CS-XH đã góp phần quan trọng cùng với các chương trình khác giảm tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh giai đoạn 2016 - 2019 từ 6,15% xuống còn 2,56%.

Về hoạt động ủy thác tín dụng CS-XH trên địa bàn tỉnh, đại diện Ngân hàng CS-XH tỉnh đánh giá, đó là cách làm sáng tạo, hiệu quả, mang nét đặc trưng riêng và thể hiện tính ưu việt. Trong những năm tới Bình Phước sẽ tiếp tục bố trí nguồn ngân sách địa phương một cách phù hợp để ủy thác cho vay. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền để nâng cao chất lượng, hiệu quả sử dụng vốn vay ưu đãi cũng như nâng cao nhận thức của nhân dân về tính nhân văn của các chương trình tín dụng chính sách xã hội.

Tác giả bài viết: Theo nguồn - Quang Xuân – Trung Quang (Đài PTTH và Báo Bình Phước)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 267
  • Tháng hiện tại: 34700
  • Tổng lượt truy cập: 2221926