BỘ CHÍNH TRỊ ĐÁNH GIÁ CAO DỰ THẢO VĂN KIỆN, PHƯƠNG ÁN NHÂN SỰ ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH BÌNH PHƯỚC NHIỆM KỲ 2020-2025

Sáng nay 18-8, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp duyệt nội dung văn kiện, nhân sự đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2020-2025.
Tham dự cuộc họp, về phía Bộ Chính trị có các Ủy viên Bộ Chính trị: Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng; Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, các ủy viên Ban Bí thư cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương.
 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận cuộc họp

Tỉnh Bình Phước dự họp có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cùng các ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Báo cáo dự thảo các văn kiện và phương án nhân sự trình đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2020-2025, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã nêu bật những kết quả mà Đảng bộ tỉnh Bình Phước đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020. Trong đó, thu ngân sách tăng gấp 2 lần so với nghị quyết đề ra, tốc độ tăng thu bình quân đạt 22%/năm. Ngân sách chi cho đầu tư phát triển tăng từ 19% lên 57%, chi thường xuyên giảm từ 71% xuống còn 43%. Môi trường đầu tư kinh doanh có bước cải thiện. Giai đoạn 2016-2020 thu hút đầu tư trong nước được 800 dự án với số vốn đăng ký là 50.000 tỷ đồng; thu hút đầu tư nước ngoài 146 dự án với số vốn đăng ký là 1,44 tỷ USD.

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, tỉnh Bình Phước đề ra 15 chỉ tiêu cơ bản. Trong đó đáng chú ý là tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt từ 9 -10%; GRDP bình quân đầu người đạt trên 100 triệu đồng; thu ngân sách đạt 18.000 - 18.500 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu đạt 5 tỷ USD…

Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, tỉnh đã đề ra 4 nhiệm vụ ưu tiên, 5 nhiệm vụ trước mắt và 8 nhiệm vụ trọng tâm. Tỉnh cũng kiến nghị 4 nhóm nội dung liên quan đến điều chỉnh quy hoạch chuyển đổi diện tích đất trồng cao su, triển khai đầu tư các dự án giao thông trọng điểm, vốn để thực hiện chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc, quy hoạch dự án điện năng lượng mặt trời.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các ban, bộ ngành trung ương đánh giá cao công tác chuẩn bị văn kiện của tỉnh Bình Phước. Nội dung văn kiện thể hiện nhiều tư duy mới, đề ra nhiều giải pháp có tầm nhìn chiến lược, mang tính lâu dài, bám sát thực tiễn của địa phương.

Các ý kiến cũng lưu ý tỉnh cần chú trọng đến công tác đào tạo nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tập trung giải quyết những bức xúc của nhân dân. Phân định rõ lợi thế so sánh để định vị, phân tích, có sự dự báo những tác động trong thời gian tới.

 
Các ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư chụp hình cùng lãnh đạo tỉnh Bình Phước

Phát biểu kết luận cuộc họp, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Bộ Chính trị và Ban Bí thư vui mừng, đánh giá cao và chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ tỉnh Bình Phước đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nhất là những kết quả về phát triển kinh tế, cải cách thủ tục hành chính, chính sách an sinh xã hội, xây dựng Đảng, giữ vững an ninh quốc phòng. Nội dung báo cáo chính trị có nhiều điểm mới, mang tính hành động, bám sát thực tiễn của địa phương, xác định rõ bài học kinh nghiệm để tiếp tục thực hiện trong thời gian tới.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng chỉ ra một số hạn chế của tỉnh như quy mô nền kinh tế nhỏ, nông sản chủ yếu chế biến thô, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh thấp…

Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhất trí với những mục tiêu, giải pháp, số lượng ủy viên ban chấp hành, ban thường vụ, cơ cấu nữ, trẻ như phương án nhân sự đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời đề nghị tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần yêu thương, đoàn kết, phát huy giá trị văn hóa con người Việt Nam, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tiếp tục xây dựng bộ máy tinh gọn, phát huy hiệu quả tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường.

Thủ tướng cũng ủng hộ các đề xuất kiến nghị của tỉnh. Đồng thời đề nghị tỉnh tiếp thu các ý kiến của các ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư; ban, bộ, ngành Trung ương để hoàn thiện văn kiện đại hội.

 
Tôi rất ấn tượng với kết quả mà tỉnh Bình Phước đạt được trong nhiệm kỳ qua. Tôi cũng ấn tượng với đề án nhân sự mà tỉnh trình Bộ Chính trị. Đó là việc sắp xếp các Ủy viên ban chấp hành trong các ban xây dựng Đảng và cơ cấu cán bộ nữ đều khắp trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, MTTQ và các đoàn thể. Có thể khẳng định rằng, đây là kết quả của việc quan tâm đến công tác xây dựng Đảng cần ghi nhận, biểu dương.
Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương

Tác giả bài viết: Theo nguồn - Trần Thể (Đài PTTH và Báo Bình Phước)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 78
  • Hôm nay: 11117
  • Tháng hiện tại: 184945
  • Tổng lượt truy cập: 2676548