BỘ CHÍNH TRỊ ĐÁNH GIÁ CAO DỰ THẢO VĂN KIỆN, PHƯƠNG ÁN NHÂN SỰ ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH BÌNH PHƯỚC NHIỆM KỲ 2020-2025
Sáng nay 18-8, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp duyệt nội dung văn kiện, nhân sự đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2020-2025.
Tham dự cuộc họp, về phía Bộ Chính trị có các Ủy viên Bộ Chính trị: Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng; Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, các ủy viên Ban Bí thư cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận cuộc họp
Tỉnh Bình Phước dự họp có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cùng các ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Kế hoạch và Đầu tư.
Báo cáo dự thảo các văn kiện và phương án nhân sự trình đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2020-2025, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã nêu bật những kết quả mà Đảng bộ tỉnh Bình Phước đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020. Trong đó, thu ngân sách tăng gấp 2 lần so với nghị quyết đề ra, tốc độ tăng thu bình quân đạt 22%/năm. Ngân sách chi cho đầu tư phát triển tăng từ 19% lên 57%, chi thường xuyên giảm từ 71% xuống còn 43%. Môi trường đầu tư kinh doanh có bước cải thiện. Giai đoạn 2016-2020 thu hút đầu tư trong nước được 800 dự án với số vốn đăng ký là 50.000 tỷ đồng; thu hút đầu tư nước ngoài 146 dự án với số vốn đăng ký là 1,44 tỷ USD.
Trong nhiệm kỳ 2020-2025, tỉnh Bình Phước đề ra 15 chỉ tiêu cơ bản. Trong đó đáng chú ý là tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt từ 9 -10%; GRDP bình quân đầu người đạt trên 100 triệu đồng; thu ngân sách đạt 18.000 - 18.500 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu đạt 5 tỷ USD…
Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, tỉnh đã đề ra 4 nhiệm vụ ưu tiên, 5 nhiệm vụ trước mắt và 8 nhiệm vụ trọng tâm. Tỉnh cũng kiến nghị 4 nhóm nội dung liên quan đến điều chỉnh quy hoạch chuyển đổi diện tích đất trồng cao su, triển khai đầu tư các dự án giao thông trọng điểm, vốn để thực hiện chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc, quy hoạch dự án điện năng lượng mặt trời.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo các ban, bộ ngành trung ương đánh giá cao công tác chuẩn bị văn kiện của tỉnh Bình Phước. Nội dung văn kiện thể hiện nhiều tư duy mới, đề ra nhiều giải pháp có tầm nhìn chiến lược, mang tính lâu dài, bám sát thực tiễn của địa phương.
Các ý kiến cũng lưu ý tỉnh cần chú trọng đến công tác đào tạo nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tập trung giải quyết những bức xúc của nhân dân. Phân định rõ lợi thế so sánh để định vị, phân tích, có sự dự báo những tác động trong thời gian tới.

Các ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư chụp hình cùng lãnh đạo tỉnh Bình Phước
Phát biểu kết luận cuộc họp, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Bộ Chính trị và Ban Bí thư vui mừng, đánh giá cao và chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ tỉnh Bình Phước đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nhất là những kết quả về phát triển kinh tế, cải cách thủ tục hành chính, chính sách an sinh xã hội, xây dựng Đảng, giữ vững an ninh quốc phòng. Nội dung báo cáo chính trị có nhiều điểm mới, mang tính hành động, bám sát thực tiễn của địa phương, xác định rõ bài học kinh nghiệm để tiếp tục thực hiện trong thời gian tới.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng chỉ ra một số hạn chế của tỉnh như quy mô nền kinh tế nhỏ, nông sản chủ yếu chế biến thô, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh thấp…
Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhất trí với những mục tiêu, giải pháp, số lượng ủy viên ban chấp hành, ban thường vụ, cơ cấu nữ, trẻ như phương án nhân sự đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời đề nghị tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần yêu thương, đoàn kết, phát huy giá trị văn hóa con người Việt Nam, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tiếp tục xây dựng bộ máy tinh gọn, phát huy hiệu quả tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường.
Thủ tướng cũng ủng hộ các đề xuất kiến nghị của tỉnh. Đồng thời đề nghị tỉnh tiếp thu các ý kiến của các ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư; ban, bộ, ngành Trung ương để hoàn thiện văn kiện đại hội.
Tôi rất ấn tượng với kết quả mà tỉnh Bình Phước đạt được trong nhiệm kỳ qua. Tôi cũng ấn tượng với đề án nhân sự mà tỉnh trình Bộ Chính trị. Đó là việc sắp xếp các Ủy viên ban chấp hành trong các ban xây dựng Đảng và cơ cấu cán bộ nữ đều khắp trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, MTTQ và các đoàn thể. Có thể khẳng định rằng, đây là kết quả của việc quan tâm đến công tác xây dựng Đảng cần ghi nhận, biểu dương. |
Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương |
Tác giả bài viết: Theo nguồn - Trần Thể (Đài PTTH và Báo Bình Phước)
Từ khóa:
ủy viên, thủ tướng, xuân phúc, chủ trì, nội dung, văn kiện, nhân sự, đảng bộ, bình phước, nhiệm kỳ
Những tin mới hơn
- BẾ MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ CƠ QUAN VĂN PHÒNG QUỐC HỘI (31/08/2020)
- LẤY Ý KIẾN GÓP Ý DỰ THẢO NGHỊ QUYẾT THÀNH LẬP VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND CẤP TỈNH (31/08/2020)
- PHẢI KÝ KẾT GIỮ GÌN VỆ SINH, AN TOÀN DỊCH BỆNH VÀ ĐẢM BẢO VÙNG NGUYÊN LIỆU CHO CP VIỆT NAM (31/08/2020)
- VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SĨ NHÂN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY QUỐC KHÁNH 2-9 (01/09/2020)
- ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ CÁC DỰ ÁN HỢP TÁC GIỮA BÌNH PHƯỚC VÀ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM (31/08/2020)
- PHÁT ĐỘNG GIẢI BÁO CHÍ “75 NĂM QUỐC HỘI VIỆT NAM” (31/08/2020)
- LỄ TRAO TẶNG HUÂN CHƯƠNG, BẰNG KHEN CHO LÃNH ĐẠO QUỐC HỘI, CÁC CƠ QUAN CỦA UBTVQH, CÁC CƠ QUAN CỦA QUỐC HỘI VÀ VĂN PHÒNG QUỐC HỘI (20/08/2020)
- LÃNH ĐẠO TỈNH BÌNH PHƯỚC CHÚC MỪNG NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG AN NHÂN DÂN (20/08/2020)
- CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN THAM DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH CÁC CHỦ TỊCH QUỐC HỘI THẾ GIỚI LẦN THỨ 5 (20/08/2020)
- CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH CÁC NỮ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI THẾ GIỚI LẦN THỨ 13 (19/08/2020)
Những tin cũ hơn
- 8 THÁNG ĐẦU NĂM, TỔNG THU NGÂN SÁCH ĐẠT 4.656 TỶ ĐỒNG (19/08/2020)
- LỄ VIẾNG NGUYÊN TỔNG BÍ THƯ LÊ KHẢ PHIÊU (14/08/2020)
- ĐẠI HỘI THI ĐUA YÊU NƯỚC TỈNH BÌNH PHƯỚC LẦN THỨ V SẼ DIỄN RA VÀO NGÀY 18-9 (14/08/2020)
- CHỦ TỊCH QUỐC HỘI DỰ LỄ CÔNG BỐ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ, ỨNG DỤNG DI ĐỘNG VÀ BỘ NHẬN DIỆN CỦA AIPA 2020 (14/08/2020)
- THỰC HIỆN QUYẾT LIỆT NHIỆM VỤ KÉP: “VỪA CHỐNG DỊCH HIỆU QUẢ VỪA PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI” (07/08/2020)
- THỐNG NHẤT PHƯƠNG ÁN QUY HOẠCH CÔNG VIÊN CÂY XANH HỒ SUỐI CAM (07/08/2020)
- CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN GẶP ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN TRONG LỰC LƯỢNG CÔNG AN NHÂN DÂN (07/08/2020)
- CHỦ TỊCH QUỐC HỘI CHỦ TRÌ PHIÊN HỌP LẦN THỨ HAI, BAN CHỈ ĐẠO QUỐC GIA, BAN TỔ CHỨC AIPA 41 (07/08/2020)
- PHIÊN HỌP THỨ NHẤT CỦA HỘI ĐỒNG BẦU CỬ QUỐC GIA (04/08/2020)
- CẦN PHẢI XÁC ĐỊNH GIẢI NGÂN VỐN ĐẦU TƯ CÔNG LÀ NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ (04/08/2020)
Ý kiến bạn đọc