Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Lợi tặng quà nhân dân vùng lũ Quảng Nam

Tối qua và sáng nay 20/12, Đoàn công tác của tỉnh Bình Phước do Uỷ viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh uỷ - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Lợi dẫn đầu đã tới thăm và tặng quà nhân dân vùng lũ tỉnh Quảng Nam.
Trong đợt lũ tháng 12-2016 vừa qua toàn tỉnh Quảng Nam đã có hàng chục ngàn ngôi nhà bị ngập, 18 người chết. Một số địa phương bị thiệt hại nặng về rau màu như Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên… Bên cạnh đó, do lượng mưa ở khu vực miền núi lớn khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu, chia cắt, sạt lở. Đặc biệt, các tuyến quốc lộ 40B, ĐT611… bị sạt lở nặng. 
Đoàn công tác tỉnh Bình Phước trao biểu trưng 1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào Quảng Nam
Uỷ viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh uỷ - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Lợi cho biết, Bình Phước là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nhưng Bình Phước vẫn là một tỉnh còn nhiều khó khăn, song trước khó khăn mất mát của đồng bào miền Trung ruột thịt Tỉnh uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước mong muốn chia sẽ một phần khó khăn với bà con vùng lũ, động viên nhân dân tiếp tục nỗ lực ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất. Bí thư Tỉnh uỷ tin tưởng với truyền thống chịu thương chịu khó của mình, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc ở Quảng Nam sẽ vượt qua khó khăn, sớm vươn lên ổn định cuộc sống. 
Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Lợi thăm hỏi động viên người dân vùng lũ Quảng nam
Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam Nguyễn Ngọc Quang cho biết, sau lũ tỉnh Quảng Nam đã tập trung rà soát để có phương án hỗ trợ nhằm giúp người dân khôi phục sản xuất. Tuy nhiên, do nguồn giống rau, đậu quá khan hiếm, đường sá bị hư hỏng nặng nên rất khó khăn, do vậy, sự quan tâm cả nước nói chung, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước nói riêng sẽ tiếp thêm sức mạnh để Quảng Nam khắc phục thiên tai, giúp dân ổn định cuộc sống.
Chia sẻ những tổn thất, thiệt hại của nhân dân tỉnh Quảng Nam trong cơn lũ vừa qua và đoàn đã trao số tiền ủng hộ đồng bào Quảng Nam bị lũ lụt là 1 tỷ đồng.
Nhân dịp này, đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước cũng đã trao 100 triệu đồng từ quỹ khuyến học của đoàn ủng hộ một số trường học bị ảnh hưởng trong con lũ vừa qua nhằm tiếp sức cho các em học sinh đến lớp, đến trường.
Đoàn công tác tỉnh Bình Phước tặng quà người dân TP Tam Kỳ và huyện Núi Thành
Sáng ngày 20/12, đoàn đã trực tiếp đến thăm và tặng quà cho một số gia đình nghèo bị thiệt hại nặng do mưa lũ tại TP Tam Kỳ và huyện Núi Thành, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.
Có thể nói, những phần quà tuy giá trị vật chất chưa cao, song đó là tấm lòng mà đoàn công tác của tỉnh Bình Phước muốn chia sẽ và góp một chút hơi ấm đến với bà con Quảng Nam trong những ngày mưa rét này./. 
Tác giả bài viết: Trần Thể - Đài PTTH BP
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 15
  • Khách viếng thăm: 14
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 518
  • Tháng hiện tại: 34951
  • Tổng lượt truy cập: 2222177