Bí thư Tỉnh uỷ - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Lợi thăm tặng quà Quảng Nam - Quảng Ngãi

Nằm trong hoạt động thăm và tặng quà nhân dân các tỉnh miền trung bị thiệt hại nặng của thiên tai, hôm nay Đoàn công tác của tỉnh Bình Phước do Uỷ viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh uỷ - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Lợi dẫn đầu đã tới thăm và tặng quà nhân dân vùng lũ 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi phát biểu tại buổi trao quà
Trước đó vào tối qua, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Lợi đã trao số tiền ủng hộ của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ VN cho đồng bào Quảng Nam bị lũ lụt là 1 tỷ đồng.
Nhân dịp này, đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước cũng đã trao 100 triệu đồng từ quỹ khuyến học của đoàn ủng hộ một số trường học bị ảnh hưởng trong con lũ vừa qua nhằm tiếp sức cho các em học sinh đến lớp, đến trường.
Đón đoàn công tác của tỉnh Bình Phước đến thăm và tặng quà vào sáng nay 20/12, lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam cho biết, trong đợt lũ tháng 12-2016 vừa qua toàn tỉnh Quảng Nam đã có hàng chục ngàn ngôi nhà bị ngập, 18 người chết. Bên cạnh đó, do lượng mưa lớn, nhiều tuyến đường bị ngập sâu, chia cắt, sạt lở nặng. Do vậy, sự quan tâm cả nước nói chung, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước nói riêng sẽ tiếp thêm sức mạnh để Quảng Nam khắc phục thiên tai, giúp dân ổn định cuộc sống.
Uỷ viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh uỷ - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Lợi cho biết, Bình Phước là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nhưng Bình Phước vẫn là một tỉnh còn nhiều khó khăn, song trước khó khăn mất mát của đồng bào miền Trung ruột thịt Tỉnh uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước mong muốn chia sẽ một phần khó khăn với bà con vùng lũ, động viên nhân dân tiếp tục nỗ lực ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất.
Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Lợi tin tưởng với truyền thống chịu thương chịu khó của mình, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc ở Quảng Nam sẽ vượt qua khó khăn, sớm vươn lên ổn định cuộc sống.
Chiều cùng ngày, đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà nhân dân xã Nghĩa Phương huyện Tư Nghĩa tỉnh Quảng Ngãi. Theo báo cáo của UBND xã Nghĩa Phương, trong trận lũ vừa qua, toàn xã có gần 1.000 hộ lũ nhấn chìm, trong đó 410 hộ bị cô lập hoàn toàn, tuy nhiên nhờ chủ động tuyên truyền và hỗ trợ của các lực lượng nên không xảy ra thiệt hại về người nhưng thiệt hại về kinh tế là rất lớn.
 Tại xã Nghĩa Phương, Đoàn công tác của tỉnh Bình Phước đã trao tặng 100 phần quà nghĩa tình của
Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng
Ở các nơi đến thăm, thay mặt đoàn công tác, Uỷ viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh uỷ - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Lợi đã ân cần thăm hỏi, động viên và mong rằng đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai bão lũ sẽ nỗ lực hơn nữa, cố gắng khắc phục mọi khó khăn để nhanh chóng ổn định đời sống và sản xuất.
Tại tỉnh Quảng Ngãi, đoàn công tác của tỉnh Bình Phước đã trao tặng 1 tỷ đồng thông qua UBMTTQ VN tỉnh để điều phối cho các địa phương hỗ trợ nhân dân gặp khó khăn, hoạn nạn.
Đoàn công tác trao 1 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân tỉnh Quảng Ngãi
Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước cũng trao tặng 100 triệu đồng từ quỹ khuyến học để hỗ trợ các trường sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm sách vở cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn./.
Tác giả bài viết: Trần Thể - Đài PTTH BP
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 14
  • Hôm nay: 892
  • Tháng hiện tại: 33751
  • Tổng lượt truy cập: 2220977