Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra dự án chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh

Chiều 1-6, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi đi thăm, kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án của Công ty Cổ phần C.P Việt Nam tại Khu công nghiệp Becamex Bình Phước. Đây là dự án chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 ở huyện Chơn Thành.
Tham dự đoàn có lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban quản lý các khu kinh tế tỉnh; đại diện Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Chơn Thành.

Dự án đầu tư chăn nuôi và chế biến gà xuất khẩu ở Bình Phước được xem là 1 trong số những dự án lớn, quan trọng của Công ty C.P từ khi bắt đầu phát triển tại Việt Nam. Ước tính tổng vốn đầu tư lên đến 200 triệu USD và công suất đạt 1 triệu con/1 tuần.

 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi kiểm tra dự án Nhà máy thức ăn chăn nuôi của Công ty C.P

Báo cáo của đại diện Công ty C.P cho biết, nhà máy chế biến thức ăn gia súc đã hoàn thành với công suất 100.000 tấn/tháng; nhà máy ấp trứng cũng đã hoàn thành, trong tháng 6 này sẽ chạy thử nghiệm. Riêng trại gà giống 1 tại Khu Công nghiệp Becamex Bình Phước và xã Minh Long đã hoàn thành, còn 3 trại gà giống F2, F3, F4 đang làm thủ tục, 6/8 trại gà thịt đã hoàn thành từ 20-90%.

Mặc dù nhiều hạng mục thuộc tổng dự án đã hoàn thành, song hiện công ty đang gặp một số khó khăn, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hơn 150 chuyên gia vận hành chưa qua Việt Nam được. Công ty mong muốn các sở, ngành tạo điều kiện thuận lợi hơn trong giải quyết các thủ tục có liên quan.

Tại buổi làm việc, các sở, ngành và lãnh đạo UBND tỉnh đã trao đổi làm rõ thêm những vướng mắc của công ty. Đồng thời, cung cấp thêm thông tin về các chính sách của tỉnh, các khu vực quy hoạch vùng an toàn dịch bệnh…

 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi nghe báo cáo tiến độ các hạng mục của tổng dự án

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đề nghị UBND tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty C.P trong thực hiện các hồ sơ, thủ tục và chuyển đổi mục đích sử dụng đất để công ty đẩy nhanh tiến độ dự án.

Về đội ngũ chuyên gia từ Thái Lan, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi yêu cầu UBND tỉnh và các sở, ngành cùng ngồi lại để tháo gỡ một cách thống nhất, vừa tạo điều kiện cho nhà đầu tư, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

“Tỉnh sẽ tạo điều kiện và sẽ kịp thời tháo gỡ khó khăn trong điều kiện có thể để dự án sớm hoàn thành và đi vào hoạt động. Phía công ty cần chủ động phối hợp với các sở, ngành trong xử lý những vấn đề phát sinh”, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh.
Tác giả bài viết: Theo nguồn - Trần Thể - Trương Hiện (Đài PTTH và Báo Bình Phước)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 852
  • Tháng hiện tại: 33711
  • Tổng lượt truy cập: 2220937