Bình Phước hỗ trợ 3,8 tỷ đồng cho nhân dân các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định

Nhằm kịp thời động viên tinh thần, hỗ trợ vật chất cho nhân dân các vùng bị lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, sáng nay 21/12, đoàn công tác của tỉnh Bình Phước do Uỷ viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh uỷ - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Lợi làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Bình Định.
Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Lợi tặng 3 triệu đồng cho hộ dân bị sập nhà ở huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định
Tại tỉnh Bình Định, đoàn công tác của tỉnh đã trực tiếp đến thăm thăm hỏi, động viên và tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Tám ở thôn Định Thiện Tây xã Phước Quang, huyện Tuy Phước. Gia đình bà Nguyễn Thị Tám là một trong những hoàn cảnh rất khó khăn, chồng bệnh tật, nhà lại bị sập đổ hoàn toàn trong cơn lũ vừa qua. Đoàn đã trao tặng 3 triệu đồng hỗ trợ gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Đoàn cũng đã đến thăm và tặng mỗi phần quà 3 triệu đồng cho 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà bị sập ở xã Phước Lộc huyện Tuy Phước.
Theo báo cáo của tỉnh Bình Định, từ ngày 30/10 đến nay, tại tỉnh Bình Định đã xảy ra 5 đợt mưa lũ lớn làm 42 người chết, 10 người bị thương; gần 350 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, gần 71.000 lượt ngôi nhà bị ngập nước. Hạ tầng giao thông, thủy lợi bị lũ làm hư hỏng nặng, sản xuất nông nghiệp bị nhiều thiệt hại. 
          Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Lợi cho biết, ngay sau khi các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt, UBMTTQ VN tỉnh đã phát động phong trào quyên góp trong toàn thể các cơ quan ban ngành, các doanh nghiệp chung tay hỗ trợ giúp đỡ đồng bào vượt qua khó khăn. Từ số tiền quyên góp trên, Tỉnh uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước đã tổ chức các đoàn đi thăm và tặng quà cho người dân bị thiệt hại do bão lũ, đồng thời thông qua Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao tiền hỗ trợ đến tận tay đồng bào.
Trong chuyến thăm đồng bào miền Trung lần này, tỉnh Bình Phước hỗ trợ 3 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định mỗi tỉnh 1 tỷ đồng để chia sẽ một phần khó khăn của nhân dân. Riêng tại tỉnh Bình Đinh, Công ty Yến Ngọc Bình Định, một đơn vị thành viên của Công ty Cổ phần Sản xuất – Xây dựng – Thương mại và Nông nghiệp Hải Vương đã ủng hộ thêm 500 triệu đồng thông qua UBMTTQ VN tỉnh để điều phối cho các địa phương hỗ trợ nhân dân gặp khó khăn, hoạn nạn.
Ông Huỳnh Thành Chung - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hải Vương biểu trưng 500 triệu đồng
Ngoài ra, đoàn ĐBQH tỉnh cũng hỗ trợ mỗi tỉnh 100 triệu đồng từ quỹ khuyến học để động viên cán bộ, giáo viên, học sinh các trường tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, nỗ lực vượt khó để ổn định việc dạy và học sau lũ./.
Tác giả bài viết: Trần Thể - Đài PTTH BP
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 633
  • Tháng hiện tại: 40977
  • Tổng lượt truy cập: 2228203