Bộ TT&TT sẵn sàng hỗ trợ tỉnh xây dựng hạ tầng thông tin

Chiều tối 16-6, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Lợi; Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền và Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cùng lãnh đạo Sở Thông tin - Truyền thông (TT&TT), Kế hoạch - Đầu tư, Tài chính, Văn phòng UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh và VNPT Bình Phước đã có buổi làm việc với Bộ TT&TT.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cùng các lãnh đạo Bộ tiếp và làm việc với đoàn.
 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì buổi làm việc

Ngày 15-7-2019, UBND tỉnh Bình Phước và Bộ TT&TT ký biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển thông tin và truyền thông. Sau gần một năm thực hiện, hai bên đều tích cực triển khai có hiệu quả các phần việc liên quan. Cụ thể, các doanh nghiệp bưu chính trên địa bàn tỉnh đã ký cam kết thực hiện việc bảo đảm an toàn, an ninh trong cung ứng dịch vụ bưu chính, cung cấp dịch vụ bưu chính phục vụ đại hội Đảng bộ các cấp…

Triển khai các dịch vụ công, nhiệm vụ công qua dich vụ bưu chính, Bưu điện tỉnh đã ký kết với 15 sở, ngành, 11 UBND cấp huyện chuyển trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thông qua dịch vụ bưu chính công ích.

Trong lĩnh vực viễn thông, tỉnh Bình Phước đã hoàn thành khảo sát và đề xuất Ban Quản lý chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích hỗ trợ lắp đặt đầu thu truyền hình số qua vệ tinh cho 6.589 hộ nghèo, cận nghèo đủ điều kiện.

Bộ TT&TT đã hỗ trợ kiểm định các phần mềm đạt tiêu chuẩn sử dụng tại tỉnh như: Phần mềm quản lý văn bản và điều hành OneWin Sys, Hệ thống Cổng dịch vụ công và phần mềm một cửa điện tử; hỗ trợ tỉnh xây dựng nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu LGSP: hướng dẫn, hỗ trợ tỉnh Bình Phước xây dựng Trung tâm giám sát an toàn thông tin của tỉnh và hợp tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực an toàn thông tin mạng…

Tỉnh Bình Phước đề nghị Bộ TT&TT quan tâm, tạo thuận lợi cho tỉnh được tiếp cận các nguồn lực từ dự án đầu tư về CNTT; hỗ trợ công nghệ và trang thiết bị CNTT cũng như các dự án thông tin tuyên truyền khác; xem xét, hỗ trợ điện thoại thông minh cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh vì theo lộ trình đến năm 2022, Việt Nam sẽ tắt sóng 2G. Những người không có điều kiện trang bị smartphone sẽ khó tiếp cận thông tin; chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông phủ sóng di động tại vùng biên giới, vùng sâu, các đồn, tổ, chốt biên phòng; phủ sóng 3G, 4G tại 100% khu vực có dân cư. Tỉnh cũng đề nghị Bộ TT&TT sớm ban hành văn bản hướng dẫn để tỉnh có cơ sở lập quy hoạch, kế hoạch triển khai phủ sóng mạng 5G trong thời gian tới tại các khu công nghiệp.

Hiện nay, các Đài truyền thanh cơ sở ở tỉnh được đầu tư đã nhiều năm, công nghệ lạc hậu. Do đó tỉnh mong muốn Bộ TT&TT tiếp tục quan tâm hỗ trợ cho tỉnh các trang thiết bị truyền thanh không dây thế hệ mới. Trước mắt ưu tiên cho 12 xã chuẩn bị về đích nông thôn mới năm 2020, sau đó là 30 xã còn lại…

Kết luận buổi làm việc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh trong ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử, nhất là thực hiện dịch cụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng ghi nhận những nỗ lực tích cực của VNPT Bình Phước trong việc cung cấp các ứng dụng xây dựng đô thị thông minh tại Bình Phước. Bộ trưởng đề nghị các cục, vụ liên quan khảo sát và hỗ trợ những kiến nghị của Bình Phước, sẵn sàng hỗ trợ tỉnh trong việc xây dựng hạ tầng thông tin và xây dựng chiến lược chuyển đổi số.
Tác giả bài viết: Theo nguồn - Trần Thể (Đài PTTH và Báo Bình Phước)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 271
  • Tháng hiện tại: 34704
  • Tổng lượt truy cập: 2221930