CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN DỰ CHƯƠNG TRÌNH "VINH QUANG TRÊN TUYẾN ĐẦU"

Tối ngày 30/6, tại Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Bộ Quốc phòng tổ chức Chương trình “Vinh quang trên tuyến đầu” nhằm tôn vinh những thành tựu nổi bật và những đóng góp của các cấp, các ngành, tập thể và cá nhân trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự và phát biểu tại Chương trình.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu tham dự Chương trình.

Cùng dự Chương trình có Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hầu A Lềnh; Bí thư tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan; Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ và đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành và 100 tập thể, cá nhân tiêu biểu trên tuyến đầu chống đại dịch Covid - 19.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng tham dự Chương trình có ý nghĩa quan trọng này. Chương trình góp phần kịp thời tổng kết, biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch, qua đó, động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ toàn quân và Nhân dân cả nước nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong thời gian tới.

Chương trình giao lưu nghệ thuật một lần nữa ca ngợi những nỗ lực hết mình của các ngành, các cấp, các tầng lớp nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch. Cho đến nay, chúng ta đã kiểm soát tốt dịch bệnh. Đã hơn 2 tháng cả nước chưa có ca bệnh nào lây nhiễm trong cộng đồng. Phần lớn các ca bệnh đã được điều trị khỏi, ca bệnh nặng nhất cũng có tiến triển tốt. "Đây là những kết quả rất đáng mừng, được Nhân dân và cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Chúng ta hoàn toàn có thể tự hào về những thành tích Việt Nam đã đạt được", Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, hơn 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo, giáo dục, rèn luyện của Ðảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quân đội Nhân dân Việt Nam luôn phát huy tốt chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Ngày trước, những người lính Cụ Hồ nghe theo tiếng gọi của Đảng, của non sông lên đường đánh giặc, thì ngày nay họ tiếp bước hiên ngang đến những “nơi đầu sóng, ngọn gió”, bão lũ, thiên tai, dịch bệnh... để bảo vệ cuộc sống bình yên cho đất nước. Trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua”, cán bộ, chiến sỹ quân đội Nhân dân đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, nguy cơ bị lây nhiễm, là một trong những lực lượng nòng cốt, xung kích trên tuyến đầu, cùng các cấp, các ngành tích cực phòng, chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân. Điều đó không chỉ thể hiện rõ bản lĩnh chính trị, ý chí quyết chiến, quyết thắng của cán bộ, chiếu sỹ toàn quân trong cuộc chiến chống đại dịch, mà còn tô thắm truyền thống trung với Đảng, trung với Nước, hiếu với Dân; dù trong bất luận hoàn cảnh nào vẫn luôn đoàn kết, gắn bó máu thịt với Nhân dân, hy sinh quên mình vì Nhân dân phục vụ; xứng đáng là chỗ dựa vững chắc của đồng bào, đồng chí cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng Nhân dân.

 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Quân đội trong phòng, chống đại dịch Covid-19.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Quân đội trong phòng, chống đại dịch Covid-19. Đặc biệt là lực lượng Quân y, Bộ đội Biên phòng; các cán bộ, chiến sỹ ở khu cách ly; các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống Covid - 19, Bộ Quốc phòng và 100 tập thể, cá nhân được tôn vinh trong Chương trình đã nỗ lực, cố gắng ngày đêm bám trụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, những tập thể, cá nhân được tôn vinh hôm nay không chỉ là điển hình của toàn quân trong công cuộc phòng, chống đại dịch, mà còn là tấm gương, là động lực để Nhân dân cả nước tiếp tục chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

"Trong không khí trang trọng này, chúng ta không khỏi cảm động khi xem lại những hình ảnh vô cùng xúc động về người chiến sỹ chống dịch, đó là những cán bộ chiến sỹ nằm đất để nhường giường cho đồng bào, bạn bè quốc tế ở khu cách ly, là những cán bộ, chiến sỹ biên phòng ăn mỳ tôm, cắm bạt nơi rừng sâu, là những chiến sỹ nuôi quân, nuôi dân đẫm mồ hôi, là hàng ngàn bác sỹ quân y trong các cơ sở điều trị… Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, vì nhân dân phục vụ, dù bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào, cán bộ, chiến sỹ Quân đội luôn gắn bó mật thiết với nhân dân, đồng hành cùng nhân dân và là lực lượng nòng cốt trong tham gia giúp đỡ nhân dân phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, tìm kiếm, cứu hộ - cứu nạn, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, ổn định cuộc sống...", Chủ tịch Quốc hội khẳng định.

Trong bối cảnh đại dịch Covid - 19 diễn biến còn phức tạp và có thể kéo dài, việc tiếp tục phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ xâm nhập dịch bệnh từ bên ngoài, cũng như không để xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng là vô cùng quan trọng. Đó là nền tảng để đất nước ta khôi phục hoàn toàn các hoạt động kinh tế - xã hội và phát triển mạnh mẽ trở lại khi dịch bệnh được kiểm soát trên phạm vi toàn cầu. Nhấn mạnh tinh thần này, để đồng hành với cả nước trong giai đoạn này, Chủ tịch Quốc hội đề nghị toàn quân thường xuyên nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu, không để Tổ quốc bị bất ngờ trong mọi tình huống; kiên quyết, kiên trì bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, biển đảo của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng và phát triển đất nước.

 

Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng, các Chỉ thị của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, phát huy tinh thần “chống dịch như chống giặc", chỉ đạo công tác phòng, chống dịch trong toàn quân, không để gián đoạn, lơ là, chủ quan, nhất là ngăn ngừa nguy cơ xâm nhập dịch bệnh tại các tuyến biên giới.

Tiếp tục chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện, bố trí các doanh trại và cơ sở phù hợp làm nơi cách ly tập trung đối với người nhập cảnh.

Kịp thời tổng kết, đúc rút các bài học kinh nghiệm để có những giải pháp phù hợp trong ứng phó hiệu quả không chỉ với dịch bệnh Covid -19 mà với cả các thách thức an ninh phi truyền thống khác.

Thông qua chương trình, Chủ tịch Quốc hội kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí cả nước tiếp tục nâng cao trách nhiệm với xã hội, luôn có ý thức phòng ngừa, quyết tâm không để dịch bệnh Covid-19 quay trở lại lây lan trong cộng đồng. Các bộ, ngành, địa phương cùng với việc quyết liệt phòng, chống dịch cần tích cực triển khai các giải pháp cụ thể, hữu hiệu để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, góp phần đưa đất nước phát triển mạnh mẽ sau dịch. Tiếp tục nhân lên niềm tự hào của dân tộc Việt Nam, tinh thần Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, với niềm tự hào và khát vọng của dân tộc Việt Nam, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân sẽ đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn, thử thách, xây dựng đất nước ta phát triển cường thịnh, sánh vai với các cường quốc năm châu.

 
Lãnh đạo Bộ Quốc phòng tôn vinh những đóng góp của các cấp, các ngành, tập thể và cá nhân
trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19.

Trong khuôn khổ Chương trình, các đại biểu và khán giả đã gặp gỡ, lắng nghe những câu chuyện xúc động về ý chí, nghị lực, sự hy sinh của các tấm gương điển hình thuộc Quân đội trong công tác phòng, chống Covid - 19, từ những đám cưới phải hoãn để thực hiện nhiệm vụ, những khó khăn ở tuyến đầu chống dịch đến những thành tựu được cả thế giới công nhận.

Các đại biểu và khán giả cũng được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật tôn vinh và tri ân những cống hiến của toàn dân trong quá trình phòng, chống dịch; tái hiện chặng đường của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong công cuộc phòng, chống và đẩy lùi đại dịch./.
Tác giả bài viết: Theo nguồn - Trọng Quỳnh (Cổng thông tin điện tử Quốc hội)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 52
  • Hôm nay: 10832
  • Tháng hiện tại: 184660
  • Tổng lượt truy cập: 2676263