CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN PHÁT BIỂU BẾ MẠC PHIÊN HỌP THỨ 51 ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI

Sau 1,5 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, phiên họp thứ 51 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và bế mạc vào cuối giờ chiều ngày 11/12/2020. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc Phiên họp.
Chủ tịch Quóc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc Phiên họp thứ 51,
Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, với tinh thần trách nhiệm cao, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã họp Phiên họp thứ 51. Trong thời gian 1,5 ngày, rút ngắn 0,5 ngày so với kế hoạch mặc dù có bổ sung 02 nội dung theo đề nghị của Chính phủ.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao các cơ quan soạn thảo, cơ quan thẩm tra, các cơ quan tổ chức hữu quan đã phối hợp chặt chẽ trong việc chuẩn bị nội dung báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Đề nghị sau phiên họp này Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các Ủy ban của Quốc hội, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội nhanh chóng triển khai các kết luận tại phiên họp 51; hoàn thiện về mặt kỹ thuật các Dự thảo Pháp lệnh, Dự thảo Nghị quyết để ký ban hành.

Đây là phiên họp cuối cùng, thường kỳ để khép lại năm công tác 2020. Năm 2020 mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng tất cả nhiệm vụ theo kế hoạch đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội chủ động đổi mới phương thức làm việc, hoàn thành kế hoạch đề ra. Tuy còn một số khó khăn, hạn chế nhất định nhưng bằng các giải pháp linh hoạt, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thực hiện đúng chương trình làm việc.

Bước sang năm 2021, ngay trong tháng đầu tiên của năm mới, ngoài việc chuẩn bị tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, triển khai các công việc chuẩn bị Kỳ họp 11 Quốc hội Khóa XIV và các công việc thường kỳ theo quy định, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị các cơ quan của Quốc hội phối hợp với các cơ quan của Chính phủ và các cơ quan, tổ chức hữu quan triển khai công việc đúng kế hoạch, hoàn thành nhiệm vụ được giao, không vì tâm lý cuối nhiệm kỳ, hay nghỉ Tết mà sao lãng công việc thường kỳ được giao./.
Tác giả bài viết: Theo nguồn - Lan Hương - Minh Hùng (Cổng thông tin điện tử Quốc hội)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 679
  • Tháng hiện tại: 41023
  • Tổng lượt truy cập: 2228249