Chính sách tuyển dụng, quản lý, sử dụng, đào tạo cán bộ, công chức, viên chức còn nhiều bất cập

Tiếp tục chuyến công tác và làm việc tại Bình Phước, ngày 16.7, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do ông Trần Đình Long, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã làm việc với UBND tỉnh về việc thực hiện chính sách, pháp luật trong công tác tuyển dụng, sử dụng, đào tạo, bồi dưỡng và bổ nhiệm đối với đội ngũ cán bộ, viên chức của Bình Phước.
Toàn cảnh cuộc họp

Toàn cảnh cuộc họp

    Dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Lợi, Thường trực HĐND tỉnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bùi Mạnh Hùng và đại diện lãnh đạo UBND huyện Đồng Phú và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh...

    Theo báo cáo của UBND tỉnh, trong 3 năm 2010 - 2012, Bình Phước thực hiện chính sách, pháp luật về tuyển dụng, đào tạo, bổ nhiệm đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đúng theo quy định. Quá trình thực hiện đảm bảo công khai, công bằng, khách quan và chất lượng, không có tình trạng khiếu kiện. Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được bổ nhiệm, tuyển dụng, đào tạo về cơ bản làm việc có hiệu quả, phát huy được tác dụng.

   Tại buổi làm việc, sau khi nêu một số bất cập trong công tác đào tạo, tuyển dụng cán bộ, công chức hiện nay ở tỉnh, Ông Nguyễn Văn Lợi, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh kiến nghị với Đoàn giám sát một số vấn đề trên các lĩnh vực: Tuyển dụng, quản lý và sử dụng công chức, viên chức; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức; sửa đổi, bổ sung tiêu chuẩn một số ngạch công chức, viên chức phù hợp với thực tế hiện nay; quy định cụ thể về quy trình, thủ tục, thẩm quyền và các vấn đề liên quan trong xử lý kỷ luật cán bộ từ cấp xã đến cấp tỉnh; xem xét chuyển một số chức danh người hoạt động không chuyên trách thành cán bộ hoặc công chức xã; cho phép người hoạt động không chuyên trách cấp xã được tham gia BHXH bắt buộc. Khó khan vướng mắc trong chuyển ngạch từ viên chức sang công chức trong ngành giáo dục.

  Trưởng đoàn giám sát của UBTV Quốc hội Trần Đình Long, ghi nhận, tiếp thu các kiến nghị của tỉnh Bình Phước; đồng thời giải thích một số vấn đề mà lãnh đạo tỉnh đã nêu. Các kiến nghị và kết quả làm việc tại Bình Phước sẽ được tổng hợp và báo cáo Uỷ ban thường vụ Quốc hội trong kỳ họp cuối năm.

Tác giả bài viết: Vũ Ngọc Long
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 895
  • Tháng hiện tại: 33754
  • Tổng lượt truy cập: 2220980