Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt cán bộ hưu trí của Quốc hội nhân dịp Xuân Đinh Dậu

Chiều 20/1, tại Phòng Diên hồng- Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì cuộc gặp mặt các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Quốc hội; Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội; lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội; đại biểu Quốc hội chuyên trách các khóa; các cán bộ thuộc diện quản lý của Ủy ban thường vụ Quốc hội; lãnh đạo Văn phòng Quốc hội; các cán bộ, công chức, viên chức của Văn phòng Quốc hội đã nghỉ hưu nhân dịp xuân Đinh Dậu.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mừng thọ các cụ cao tuổi                                       Ảnh: Đình Nam

Tham dự cuộc gặp mặt có các nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, Nguyễn Sinh Hùng; các Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội: Đỗ Bá Tỵ, Uông Chu Lưu, Phùng Quốc Hiển; các nguyên phó chủ tịch Quốc hội; Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội.

Báo cáo về tình hình hoạt động của Quốc hội trong năm qua, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết: Năm 2016 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, trọng tâm là việc tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng và kế hoạc phát triển kinh tế- xã hội 5 năm 2016- 2020, là năm Quốc hội khóa XIII và các cơ quan trong bộ máy nhà nước tổng kết nhiệm kỳ; tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021. Quốc hội đã và đang có những đổi mới mạnh mẽ, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, được cử tri hoan nghênh. Đây cũng là năm đầu tiên Tổng Thư ký Quốc hội, Ban Thư ký và Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội hoạt động theo quy định mới.

 

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu mừng thọ các cụ cao tuổi

Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành chương trình làm việc của hai kỳ họp với nhiều nội dung quan trọng, thể hiện tinh thần đổi mới, đoàn kết, sáng tạo, hành động vì lợi ích của nhân dân, của đất nước, thẳng thắn thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân cả nước trong công tác xây dựng pháp luật, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao. Quốc hội đã tiến hành phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn đầu tiên của nhiệm kỳ khóa XIV đối với một số thành viên Chính phủ, với những nhóm vấn đề được Quốc hội lựa chọn là xác đáng, phù hợp với thực tế, được cử tri, dư luận xã hội cả nước quan tâm, đánh giá cao.

Các đại biểu Quốc hội đã thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc, chất vấn ngắn gọn, rõ ràng, bám sát nhóm vấn đề; đặc biệt là tăng tính tranh luận để làm rõ thêm; thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yếu kém, yêu cầu làm rõ trách nhiệm và có giải pháp khắc phục trong lĩnh vực công thương, tài nguyên, môi trường, giáo dục và đào tạo và nội vụ.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển mừng thọ các cụ cao tuổi

Đóng góp ý kiến tại buổi gặp mặt, các đại biểu hưu trí cho rằng, các Lãnh đạo Quốc hội đương chức cần tận dụng hết “chất xám” của cán bộ hưu trí trong việc đóng góp cho sự đổi mới, nâng cao hoạt động của Quốc hội, vì đây là những người rất giàu kinh nghiệm và kiến thức về Quốc hội; Đồng thời, khẳng định, mặc dù không còn làm việc tại Quốc hội, nhưng các cán bộ hưu trí sẽ vẫn tiếp tục theo dõi các hoạt động của Quốc hội và sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của Quốc hội.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Quốc hội khóa XIV vẫn tiếp tục phát triển trên nền kế thừa thành quả của Quốc hội các khóa. Tuy có hơn 300 đại biểu Quốc hội mới nhưng đã thể hiện chất lượng, bản lĩnh, trí tuệ, hăng hái, không có sự lúng túng từ trong kỳ họp đầu tiên. Trong thảo luận về kinh tế- xã hội, xây dựng luật, pháp lệnh, các đại biểu đều tham gia thảo luận sôi nổi, sâu sắc. Cử tri cũng rất đồng thuận, có đánh giá tích cực đối với các đại biểu Quốc hội mới của Quốc hội khóa XIV.

Tiếp theo thành công của Quốc hội khóa XIII về tổ chức thành công IPU- 132 và đưa ra tuyên bố Hà Nội, nâng vị thế của Việt nam trên diễn đàn đa phương quốc tế; Quốc hội khóa XIV đã đón rất nhiều đoàn cấp cao đến thăm và làm việc và thực hiện tăng cường ngoại giao Nghị viện.

Phó Chủ tịch QH Đỗ Bá Tỵ trao Huân chương lao động hạng nhì cho nguyên UVTT UB QP-AN  Nguyễn Thế Hùng

Ghi nhận những ý kiến của các cán bộ hưu trí, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Lãnh đạo và các cán bộ Quốc hội đương chức luôn ý thức rằng, thành công của Quốc hội trong năm qua là nhờ sự kế thừa những thành quả của thế hệ đi trước. Những thành công ấn tượng mà Quốc hội đạt được không thể thiếu công lao đóng góp của thế hệ đi trước. Chủ tịch Quốc hội trân trọng cảm ơn các cán bộ hưu trí đã luôn theo dõi sự phát triển của Quốc hội và đóng góp những ý kiến quý báu cho sự phát triển của Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, trong thời gian tới, Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội cần phải nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình; mong các cán bộ hưu trí sẽ đóng góp nhiều hơn nữa đối với các hoạt động của Quốc hội, để Quốc hội không ngừng hoàn thiện bộ máy, đổi mới công tác lãnh đạo chỉ đạo và thực hiện chức năng lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Chủ tịch Quốc hội đề nghị lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội và lãnh đạo Văn phòng Quốc hội giữ mối liên hệ chặt chẽ với các cán bộ hưu trí để ghi nhận và tiếp thu các ý kiến giúp đổi mới và hoàn thiện hoạt động của Quốc hội trong thời gian tới.

Tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, các Phó Chủ tịch Quốc hội: Đỗ Bá Tỵ, Uông Chu Lưu, Phùng Quốc Hiển đã chúc mừng và trao trướng mừng thọ cho 11 đại biểu hưu trí tròn 70, 75, 80, 85 và 90 tuổi.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ trao Huân chương lao động hạng nhì của Chủ tịch Nước cho Đại tá, Nguyên Ủy viên thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh Nguyễn Thế Hùng.


Tác giả bài viết: Theo Nguồn - Đặng Mai (QH)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 103
  • Hôm nay: 11082
  • Tháng hiện tại: 184910
  • Tổng lượt truy cập: 2676513