ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH BÌNH PHƯỚC GIÁM SÁT VỀ PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY.

Trong các ngày 16/01 và 18/01/2019, Đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước do bà Tôn Ngọc Hạnh, TUV, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng Đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014 - 2018 trên địa bàn thành phố Đồng Xoài và các huyện Đồng Phú, Chơn Thành.
Sáng ngày 18/01/2019, Đoàn giám sát đã trực tiếp khảo sát tại Công ty Y&J International thuộc Khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc (huyện Chơn Thành), chợ huyện Chơn Thành và làm việc với UBND huyện Chơn Thành, Ban quản lý Khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc.
Đoàn giám sát khảo sát tại Công ty Y&J International thuộc Khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc, huyện Chơn Thành.
Đoàn tiến hành khảo sát tại chợ huyện Chơn Thành.
Trước đó, vào ngày 16/01, Đoàn giám sát đã tiến hành khảo sát tại Siêu thị Coopmart Đồng Xoài, chợ Đồng Xoài, chợ huyện Đồng Phú, cửa hàng xăng dầu Petrolimex Tân Phú (huyện Đồng Phú) và làm việc với UBND thành phố Đồng Xoài và UBND huyện Đồng Phú.
Đoàn giám sát làm việc tại Siêu thị Coopmart Đồng Xoài.
Đoàn giám sát làm việc với UBND thành phố Đồng Xoài.
Qua các buổi làm việc, Đoàn đã nắm bắt tình hình bảo đảm an toàn cháy, nổ tại các địa điểm khảo sát, xem xét, đánh giá việc tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước, việc ban hành và triển khai thực hiện văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, công tác quản lý, chỉ đạo điều hành và tổ chức thực hiện cũng như công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy các huyện, thành phố. Đoàn giám sát cũng đã tập trung làm rõ những hạn chế, bất cập, khó khăn, vướng mắc.
Thay mặt Đoàn giám sát, đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, Trưởng đoàn giám sát đã ghi nhận những kết quả đạt được trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014 - 2018 tại các huyện, thành phố. Bên cạnh đó, Trưởng đoàn yêu cầu các đơn vị khắc phục một số vấn đề còn vướng mắc như công tác PCCC tại một số chợ truyền thống, đặc biệt là công tác quản lý hệ thống điện tại các khu chợ đã xuống cấp; sự phối hợp giữa chính quyền cấp huyện với lực lượng PCCC của tỉnh, giữa chính quyền cấp huyện và các khu công nghiệp trong công tác thông tin, kiểm tra, kiểm soát về PCCC; việc tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo quy định của pháp luật và vận động các cơ sở trên địa bàn tham gia mua bảo hiểm cháy nổ tự nguyện; việc triển khai bố trí kinh phí hỗ trợ cho đội dân phòng, lực lượng PCCC tại chỗ theo quy định của pháp luật, việc tăng cường công tác huấn luyện, đầu tư kinh phí để trang bị cho các lực lượng tại chỗ nhằm đáp ứng chủ trương bốn tại chỗ; việc thực hiện xã hội hóa trong công tác PCCC, thu hút sự tham gia của toàn dân vào công tác PCCC. Đồng chí cũng yêu cầu các cấp lãnh đạo huyện cần quan tâm hơn nữa, tăng cường công tác chỉ đạo của Đảng, các cấp chính quyền và toàn thể hệ thống chính trị trong công tác PCCC; nâng cao chất lượng tuyên truyền, vận động nhân dân, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và PCCC của nhân dân trên địa bàn. Đồng chí đã ghi nhận ý kiến, phản hồi của các đơn vị về những khó khăn, bất cập trong việc thi hành pháp luật về PCCC.
Sau đợt khảo sát thực tế và làm việc với cơ sở, Đoàn giám sát sẽ làm việc với UBND tỉnh về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014 - 2018 trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Tác giả bài viết: Quốc Khánh - VP
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

Thống kê

  • Đang truy cập: 41
  • Khách viếng thăm: 40
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 10298
  • Tháng hiện tại: 228564
  • Tổng lượt truy cập: 2720167