ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH BÌNH PHƯỚC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2018, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2019

Chiều ngày 25/02, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước chủ trì Hội nghị.
UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước
Nguyễn Văn Lợi phát biểu ý kiến tại Hội nghị
     Cùng dự có các vị đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước; đồng chí Nguyễn Quang Toản, TUV, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ các huyện, thị, thành phố của tỉnh.
      Năm 2018, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước đã hoàn thành nhiệm vụ chương trình, kế hoạch đề ra. Công tác xây dựng pháp luật được triển khai thực hiện có hiệu quả, gắn với thực tiễn thi hành pháp luật tại địa phương, qua đó Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước đã đóng góp nhiều ý kiến có giá trị, tâm huyết, tham gia tích cực vào chương trình xây dựng pháp luật tại các kỳ họp Quốc hội. Hoạt động giám sát, khảo sát trong năm có sự chuyển biến tích cực, hiệu quả, thiết thực, qua đó đã đề xuất nhiều vấn đề thực hiện tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho địa phương. Hoạt động tiếp công dân và xử lý đơn khiếu nại, tố cáo được đúng theo quy định. Hoạt động tiếp xúc cử tri không ngừng đổi mới, chủ động, đa dạng hình thức, nhờ đó đã nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Đoàn đại biểu Quốc hội Bình Phước đã tích cực tham gia vào các hoạt động tại các kỳ họp Quốc hội với tinh thần trách nhiệm cao. Bên cạnh đó, phát huy vai trò của người đại biểu nhân dân, tiếp nối các năm trước, các vị đại biểu Quốc hội đã vận động và trao tặng nhiều phần quà có giá trị cho các gia đình chính sách, các gia đình nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học tốt, người tàn tật và cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng biên phòng trên địa bàn tỉnh.
     Về phương hướng hoạt động năm 2019, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước xác định tiếp tục phát huy những mặt tích cực, đổi mới trong năm 2018, theo đó duy trì các hình thức tổ chức lấy ý kiến đóng góp các dự án luật; phát huy hình thức tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề; các nội dung phối hợp giám sát với Thường trực và các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh; tổ chức tốt công tác phối hợp với các cơ quan đã ký kết quy chế phối hợp cũng như đẩy mạnh các hoạt động từ thiện xã hội.
Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã trình bày nhiều ý kiến đóng góp có giá trị về phương hướng, giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trong thời gian tới.
     Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lợi đề nghị việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến luật cần phải thực hiện nghiêm túc, đặc biệt tổ chức lấy ý kiến phải theo chiều sâu, xuất phát từ thực tiễn cuộc sống. Hoạt động giám sát, khảo sát của Đoàn đại biểu Quốc hội cần được điều hòa, phối hợp, tránh chồng chéo với các hoạt động của các cơ quan khác trong tỉnh. Hoạt động tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo cần tiếp tục thực hiện tốt, đặc biệt là hoạt động tiếp công dân của đại biểu Quốc hội. Tiếp tục đổi mới hoạt động tiếp xúc cử tri, theo đến cùng việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và giám sát việc thực hiện… Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan ban ngành hữu quan trong tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đoàn đại biểu Quốc hội trong các hoạt động của Đoàn.

Tác giả bài viết: Quốc Khánh - VP
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 815
  • Tháng hiện tại: 33674
  • Tổng lượt truy cập: 2220900