Đảng bộ thành phố Đồng Xoài điều chỉnh, bổ sung nhiều chỉ tiêu nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 24-6, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi chủ trì họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe Đảng bộ thành phố Đồng Xoài báo cáo tiếp thu ý kiến, góp ý của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy vào dự thảo báo cáo chính trị và phương án nhân sự Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025.
Dự buổi làm việc có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành của tỉnh.
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi
phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Tôn Ngọc Hạnh cho biết, Thành ủy đã tiếp thu tối đa các ý kiến góp ý và đi đến thống nhất điều chỉnh, bổ sung các chỉ tiêu. Cụ thể, thu ngân sách nhiệm kỳ 2020-2025 phấn đấu đạt 4.963 tỷ đồng, tăng hằng năm từ 12 - 15%. Chi ngân sách tăng 18% so với nhiệm kỳ trước. Thành phố phát triển mới 300 doanh nghiệp, có 10 hợp tác xã hoạt động hiệu quả; có ít nhất 1 phường đạt chuẩn văn minh đô thị và phấn đấu đến năm 2025, xã Tiến Hưng đủ điều kiện nâng cấp lên phường. Hằng năm, Đảng bộ thành phố kết nạp đảng viên vượt từ 5 đến 7% chỉ tiêu giao.

Bí thư Thành ủy Đồng Xoài cũng cho biết, đến nay mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ thành phố đều đã sẵn sàng. Đại hội dự kiến diễn ra trong hai ngày 20 và 21-7-2020 tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố.

 
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã có nhiều ý kiến góp ý, đồng thời đề nghị, thành phố phải có quy hoạch tầm nhìn, đặc biệt là quy hoạch các công viên, hoa viên phục vụ nhu cầu hưởng thụ của người dân; quy hoạch, phát triển hạ tầng giao thông hướng về huyện Đồng Phú để giảm tải phương tiện lưu thông về các thành phố lớn và các khu công nghiệp.

Về mặt bằng thành phố, nên quy hoạch, phát triển mạnh hướng về huyện Chơn Thành, nơi có địa hình tương đối bằng phẳng và ít chịu ảnh của ngập lụt, lũ quét. Một số ý kiến cũng đề nghị quy hoạch thành phố phải gắn với quy hoạch phát triển đô thị chung của tỉnh. Thành phố cần tập trung chỉnh trang chợ Đồng Xoài, thực hiện các tiêu chí để trở thành đô thị loại 2 và phải đưa vào chỉ tiêu “quyết tâm tự cân đối thu - chi ngân sách”, cơ bản trở thành thành phố thông minh…

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao việc tiếp thu, giải trình, làm rõ các ý kiến góp ý của Đảng bộ thành phố. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị thành phố phải có sự bứt phá vươn lên, đáp ứng yêu cầu của thành phố đô thị loại 2 và trở thành nơi đáng sống, không có ngập úng.

Về công tác tuyên truyền hướng tới đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đề nghị thành phố tập trung chỉnh trang đô thị, tạo không khí thi đua, phấn khởi trong nhân dân. Các hoạt động hướng về đại hội phải hết sức thiết thực, tổ chức đơn giản, có chiều sâu.
Tác giả bài viết: Theo nguồn - Minh Luận - Phạm Tăng (Đài PTTH và Báo Bình Phước)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 87
  • Hôm nay: 11051
  • Tháng hiện tại: 184879
  • Tổng lượt truy cập: 2676482