Đoàn ĐBQH làm việc với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bình Phước và các chi nhánh Ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh.

Sáng ngày 11 tháng 8 năm 2014, thay mặt cho Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Bùi Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Bình Phước và các chi nhánh Ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh về tăng cường trao đổi thông tin hoạt động ngân hàng, công tác giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và các giải pháp triển khai hoạt động ngân hàng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe ông Trương Quang Dũng -  giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Bình Phước báo cáo tình hình hoạt động ngân hàng và công tác giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri trên địa bàn tỉnh. Thời gian qua, trước tình hình khó khăn của nền kinh tế tỉnh nhà do ảnh hưởng bởi những diễn biến phức tạp, khó lường của kinh tế thế giới, những bất ổn về an ninh khu vực và những khó khăn nội tại của nền kinh tế trong nước, ngành ngân hàng đã có nhiều cố gắng, nổ lực góp phần đưa nền kinh tế tỉnh nhà thoát khỏi khó khăn và phát triển bền vững.Thực hiện điều chỉnh giảm các mức lãi suất như giảm mức lãi suất huy động vốn, tiết giảm chi phí để tiến tới giảm lãi suất cho vay. Nguồn vốn huy động tại chỗ tăng cao chiếm 70,54% tổng dư nợ tín dụng. Hoạt động cho các cá nhân, doanh  nghiệp vay vốn có bước chuyển biến mới, các Ngân hàng đã có chủ động trong việc tìm khách hàng cho vay, mục đích vay tiền đa dạng nhưng phần lớn là vay vào mục đích đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Bình Phước cũng đã làm tốt công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh để ngăn chặn và xử lý kịp thời đối với những sai phạm xảy ra trong ngành Ngân hàng. Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Bình Phước cũng có nhiều hoạt động nhằm tăng cường quan hệ công tác Quốc hội, cử lãnh đạo cùng tham gia các buổi tiếp xúc cử tri, giám sát của Đoàn ĐBQH tỉnh, trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri có liên quan đến hoạt động ngân hàng, trao đổi thông tin với Đoàn ĐBQH tỉnh…Đại diện Lãnh đạo các chi nhánh Ngân hàng thương mại tham gia buổi làm việc cũng có những ý kiến, kiến nghị gửi đến Đoàn ĐBQH nhằm tháo gỡ những khó khăn trong công tác ngân hàng.

 Ông Bùi Mạnh Hùng - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, đại biểu Bùi Mạnh Hùng đánh giá cao những kết quả mà ngành Ngân hàng đã đạt được trong thời gian qua và những cố gắng, nổ lực của các Ngân hàng trong việc góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; Ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu dự họp để xem xét kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đồng thời, đại biểu cũng đề nghị ngành ngân hàng cần xem xét lại các thủ tục vay vốn theo hướng tinh gọn hơn, giảm bớt các thủ tục không cần thiết gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp khi làm thủ tục vay vốn, tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn dễ dàng hơn. 
Tác giả bài viết: Mỹ Hạnh
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 353
  • Tháng hiện tại: 34786
  • Tổng lượt truy cập: 2222012