Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp các dự thảo Luật tố cáo (sửa đổi) và Luật phòng, chống tham nhũng (sửa đổi).

Ngày 13 tháng 10 năm 2017, bà Tôn Ngọc Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì Hội nghị lấy ý kiến đóng góp các dự thảo Luật trình tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Bà Tôn Ngọc Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu,
ghi nhận ý kiến góp ý tại hội nghị.
     Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng tỉnh, các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh, UBND, UBMTTQVN tỉnh, Công an tỉnh, Thanh tra tỉnh, Sở Tư pháp, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Đoàn Luật sư, Hội Luật gia, UBND và Công an các huyện, thị đã tập trung đóng góp ý kiến đối với dự thảo Luật tố cáo (sửa đổi) và Luật phòng, chống tham nhũng (sửa đổi).
     Theo đó, đối với dự thảo Luật phòng, chống tham nhũng (sửa đổi), các đại biểu đã tập trung góp ý các nội dung về phạm vi điều chỉnh; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong phòng, chống tham nhũng; phòng ngừa tham nhũng; minh bạch và kiểm soát tài sản, thu nhập; trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị, trách nhiệm của xã hội trong phòng, chống tham nhũng. Một số ý kiến cho rằng dự thảo luật quy định đối tượng phải kê khai tài sản quá rộng; cần quy định rõ nội dung: cán bộ, công chức, viên chức không được thành lập, tham gia quản lý, điều hành doanh nghiệp hoặc là thành viên góp vốn trong doanh nghiệp; quy định về vấn đề tặng quà, nhận quà và xử lý việc cán bộ, công chức tặng và nhận quà tặng…
     Đối với dự thảo Luật tố cáo, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đóng góp các nội dung về nguyên tắc giải quyết khiếu nại tố cáo; hình thức tố cáo, thời hiệu tố cáo. Nhiều đại biểu quan tâm và đề nghị cần quy định cụ thể biện pháp bảo vệ tính mạng, tài sản, người thân của người tố cáo; cần xem xét và quy định chặt chẽ, thống nhất việc xử lý thông tin đối với nguồn tin tố cáo nặc danh, thông tin trên mạng xã hội; về người mắc bệnh tâm thần tố cáo…
     Phát biểu kết luận hội nghị, bà Tôn Ngọc Hạnh - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao tinh thần đóng góp ý kiến nghiêm túc, trách nhiệm và chất lượng của các đại biểu. Các ý kiến đóng góp cho các dự thảo Luật, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, ghi nhận và tổng hợp báo cáo Quốc hội xem xét, bổ sung để hoàn thiện các văn bản luật.
Tác giả bài viết: Anh Nam
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 84
  • Hôm nay: 11015
  • Tháng hiện tại: 184843
  • Tổng lượt truy cập: 2676446