Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức Lễ trao học bổng dành cho học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi lần thứ 3 năm 2014.

Sáng ngày 19 tháng 8 năm 2014, Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi lần thứ 3 năm 2014. Tham dự Lễ trao học bỗng của Đoàn ĐBQH tỉnh có các đại biểu lãnh đạo và nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đại biểu đại diện cho các đơn vị, cá nhân đóng góp tài trợ cho “Quỹ học bỗng vượt khó” của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thời gian qua.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao 357 suất học bổng dành cho học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền 483.400.000 đồng, trong đó có 169 em học sinh tiểu học, 107 em học sinh trung học cơ sở, 38 em trung học phổ thông và 43 em sinh viên. Mức trao học bổng đối với học sinh tiểu học là 1 triệu đồng/suất, trung học sơ sở 1,2 triệu đồng/suất, trung học phổ thông 1,5 triệu đồng/suất và sinh viên là 3 triệu đồng/suất. Đặc biệt trong lễ trao học bổng lần này, có 13 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được các mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh nhận đỡ đầu trong năm học 2014-2015 với số tiền là 4,5 triệu đồng/năm/học sinh. Cũng tại Lễ trao học bổng lần này, Đại biểu Phạm Thị Mỹ Lệ - Giám đốc công ty TNHH Mỹ Lệ, Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Bình Phước đã trao 20 chiếc xe đạp cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu tại Lễ trao học bổng, Đại biểu Nguyễn Văn Lợi - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các đơn vị, cá nhân đã ủng hộ, tài trợ cho “Quỹ học bỗng vượt khó” của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thời gian qua. Đồng thời, đại biểu cũng kêu gọi các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tiếp tục ủng hộ cho quỹ trong thời gian tới để góp phần giúp đỡ khó khăn cho các em học sinh, sinh viên nghèo khó, học giỏi trên địa bàn tỉnh. Bước vào năm học mới 2014-2015, đại biểu gởi lời chúc sức khỏe và chúc các em học sinh, sinh viên có đủ nghị lực vượt qua khó khăn để vững bước trên con đường học tập.
Tác giả bài viết: Mỹ Hạnh
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 17
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 662
  • Tháng hiện tại: 41006
  • Tổng lượt truy cập: 2228232